Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I/2021

Sáng 09/4/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) quý I/2021. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Ban ATGT tỉnh. 

 

3 tháng đầu năm 2021, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, địa phương tỉnh hình TTATGT cơ bản được bảo đảm tốt, toàn quốc xảy ra 3.206 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 1.672 người, bị thương 2.386 người. So với 3 tháng đầu năm 2020, số vụ TNGT giảm 263 vụ (giảm 7,58%), số người chết tăng 33 người (tăng 2,01%), số người bị thương giảm 183 người (giảm 7,12%). Có 30 tỉnh, thành phố có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2020, nhưng vẫn còn 30 tỉnh có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ, trong đó có 16 tỉnh tăng trên 30%.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Tại Lạng Sơn, các cấp, các ngành đã quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch, phối hợp đồng bộ, có hiệu qủa các biện pháp, giải quyết kịp thời những phức tạp mới nảy sinh nên tình hình TTATGT được giữ vững, ổn định. Trong quý I/2021, trên địa bàn tỉnh xảy ra 10 vụ TNGT, làm chết 8 người, bị thương 2 người. So với cùng kỳ năm 2020, số vụ TNGT bằng với cùng kỳ, giảm 2 người chết, giảm 2 người bị thương.

 

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận những nỗ lực, trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương trong công tác phối hợp bảo đảm TTATGT. Phó Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả năm ATGT 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm TTATGT”. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT. Các lực lượng tăng cường mở các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, trật tự an toàn xã hội dịp lễ 30/4 và 1/5, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT, tập trung xử lý các hành vi có nguy cơ gây TNGT cao. Bố trí kinh phí xử lý dứt điểm các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, duy tu, sửa chữa, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin vào giám sát và điều hành giao thông. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định pháp luật về quản lý nhà nước trong kinh doanh vận tải, đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lái xe, đăng kiểm phương tiện./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.