Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tại huyện Văn Quan

Ngày 24/2/2021, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Văn Quan.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, kiểm tra mô hình sản xuất tại thôn Lũng Cải, xã Tú Xuyên

 

Thực hiện kế hoạch đề ra, trong 2 tháng đầu năm 2021, huyện Văn Quan đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kết quả, diện tích gieo trồng các loại cây lương thực, rau màu đạt hơn 500 ha, cơ bản tăng so với cùng kỳ năm trước. Thực hiện chương trình tết trồng cây và phong trào ra quân đầu Xuân năm 2021, toàn huyện đã trồng được trên 28 nghìn cây hoa, cây ăn quả các loại, phát quang được 16 nghìn m2 và nạo vét tu sửa được hơn 30 nghìn m kênh mương. Đến ngày 18/2, dự toán thu ngân sách đạt 4,3 tỷ đồng, đạt 18% dự toán tỉnh giao. Về tình hình triển khai các nhiệm vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, UBND huyện đã ban hành các văn bản về triển khai công tác bầu cử; theo đó, cấp huyện có 8 đơn vị bầu cử với 32 đại biểu được bầu, cấp xã có 94 đơn vị bầu cử với 333 đại biểu được bầu, toàn huyện có 129 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của huyện Văn Quan trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, công tác chuẩn bị cho bầu cử của huyện. Đồng chí đề nghị thời gian tới, huyện Văn Quan tiếp tục thực hiện tốt chủ đề của năm 2021 của UBND tỉnh là “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá”, đồng thời, tập trung thực hiện hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; tiếp tục rà soát, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân; đẩy mạnh phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, triển khai và nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư, thi công xây dựng và giải ngân các nguồn vốn đầu tư công, thực hiện chặt chẽ, hiệu quả công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tập trung thực hiện tốt lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hoá, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; chuẩn bị tốt các điều kiện, nguồn lực để tổ chức thành công cuộc bầu cử HĐND cấp huyện. Đối với xã Điềm He, tiếp tục nhân rộng và phát triển các mô hình kinh tế đã có, chú trọng việc phát triển kinh tế gắn với công tác giáo dục để nâng cao chất lượng nguồn lực của xã; chủ động và làm tốt việc theo dõi, giám sát tổ chức thực hiện và báo cáo kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.