Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác quản lý nhà nước tại cửa khẩu Chi Ma, huyện Lộc Bình

Chiều 13/4/2021, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước tại cửa khẩu (CK) Chi Ma, huyện Lộc Bình.

 

Quý I/2021, các lực lượng chức năng duy trì, thực hiện tốt quy chế phối hợp tại CK, thường xuyên thông báo tình hình, phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm soát xuất nhập cảnh (XNC), xuất nhập khẩu (XNK) và kiểm soát dịch bệnh, duy trì bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) khu vực biên giới. Tính đến 31/3/2021, tổng kim ngạch XNK hàng hóa qua CK Chi Ma đạt 123,57 triệu USD tăng 240,9% so với cùng kỳ năm 2020. Thu thuế XNK đạt 110,87 tỷ đồng, đạt 92,39% so với kế hoạch được giao cả năm (120 tỷ đồng), tăng 526,7% so với cùng kỳ năm 2020. Số phí thu theo Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐND tại CK Chi Ma đạt trên 6,2 tỷ đồng tăng 238,8% (năm 2020 đạt 1,83 tỷ đồng).

 

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị, các doanh nghiệp đã trao đổi, thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến việc triển khai nhiệm vụ của các cơ quan, lực lượng chức năng về quản lý hàng hóa XNK, XNC, quản lý biên giới, quản lý quy hoạch và đầu tư xây dựng các công trình…

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ban ngành, UBND huyện Lộc Bình, các lực lượng chức năng tại CK Chi Ma trong việc thực hiện công tác quản lý nhà nước tại CK, qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động XNK hàng hóa qua CK trong quý I/2021. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng-Lạng Sơn phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục thực hiện các kết luận của UBND tỉnh về việc xử lý các dự án đầu tư có vi phạm trong khu vực CK Chi Ma, báo cáo UBND tỉnh tình hình xử lý vi phạm trong tháng 6/2021. Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh, cải tạo mở rộng đường vận chuyển hàng hóa thành 02 làn xuất và 02 làn nhập trong tháng 4/2021, đồng thời nghiên cứu, đề xuất triển khai dự án cổng CK phù hợp. Tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại với chính quyền huyện Ninh Minh (Quảng Tây, Trung Quốc) để đề xuất tăng thêm danh mục mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh được xuất khẩu qua cặp CK Chi Ma-Ái Điểm. Thống nhất dừng triển khai dự án Xây dựng trạm thu gom và xử lý nước thải, nghiên cứu, đề xuất dự án mới đảm bảo công nghệ phù hợp, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động trong khu vực, kịp thời phối hợp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

 

Đồng chí cũng yêu cầu, các lực lượng chức năng tại CK tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác quản lý XNK, XNC, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, bảo đảm ANTT khu vực biên giới, đặc biệt, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các sở, ngành liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, nghiên cứu, đề xuất thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với các lái xe trong quá trình vận chuyển hàng hóa qua khu vực CK Chi Ma, kiên trì trao đổi, hội đàm với cấp tương đương phía Trung Quốc về thời gian làm việc tại cặp CK, tham mưu xử lý dứt điểm những tồn tại của các dự án đầu tư trong khu vực CK theo nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. UBND huyện Lộc Bình chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đối với các dự án trên địa bàn, xử lý dứt điểm các dự án đầu tư trong khu vực CK có hành vi vi phạm hành chính. Các doanh nghiệp kinh doanh bến bãi cần phối hợp thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong đầu tư, kinh doanh, chủ động thu xếp nguồn vốn để hoàn hiện các hạng mục, công trình của dự án theo đúng cam kết.

 

Trong chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng kiểm tra thực tế một số công trình, dự án đầu tư tại khu vực CK Chi Ma./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.