Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Lộc Bình

Ngày 26/4/2021, Đoàn kiểm tra số 3 do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Lộc Bình. Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, một số sở, ban, ngành.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra niêm yết danh sách cử tri tại xã Thống Nhất

 

Theo báo cáo, huyện Lộc Bình đã ban hành các văn bản, chỉ đạo các ngành, cơ quan liên quan, các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử, đến nay các công việc chuẩn bị cho bầu cử được triển khai tích cực, bảo đảm tiến độ, đúng quy định pháp luật. Theo đó, đã thành lập 7 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện, đối với các xã, thị trấn thành lập 104 ban bầu cử, toàn huyện thành lập 193 tổ bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần 3 đã thống nhất lập danh sách 56 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 721 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Đến ngày 13/4/2021 đã niêm yết danh sách 62.116 cử tri tại trụ sở các xã, thị trấn và khu vực bầu cử. Công tác thông tin tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho bầu cử tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi kiểm tra

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao huyện Lộc Bình đã chủ động, tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, bảo đảm chất lượng, đồng chí yêu cầu UBBC huyện chỉ đạo tổ chức tập huấn nghiệp vụ về bầu cử cho các thành viên từ huyện đến xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, tăng cường hơn nữa tuyên truyền cổ động trực quan, lưu động, đặc biệt là tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia bầu cử; tiếp tục rà soát danh sách cử tri đã lập, khẩn trương niêm yết tiểu sử của các ứng cử viên bảo đảm trang trọng, khoa học, đồng thời tổ chức cho các ứng cử viên vận động bầu cử theo đúng quy định; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về bầu cử. Đồng chí cũng lưu ý huyện cần xây dựng kế hoạch chi tiết bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19, tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân theo đúng thẩm quyền trách nhiệm, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, cùng đó rà soát toàn bộ cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ tốt cho cuộc bầu cử.

 

Trước đó, đoàn kiểm tra đã chia thành 3 tổ kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho bầu cử tại xã Thống Nhất, trị trấn Na Dương và xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.