Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học 2020-2021 tại Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn

Sáng ngày 28/10/2020, Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo và cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Năm học vừa qua, với phương châm chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng đào tạo gắn với sản xuất, nâng cao kỹ năng thực hành cho người học, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh sinh viên nhà trường đã có những bước tiến rõ rệt. Qua đánh giá kết quả cuối năm học, có 43% học sinh sinh viên học nghề trình độ Cao đẳng, Trung cấp xếp loại khá và giỏi, đối với khối giáo dục thường xuyên đạt 20,4%. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, quan tâm đến công tác hướng nghiệp và giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

 

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà các cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị tập thể nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo thực hiện tốt Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tiếp tục đổi mới và tham gia tích cực trong công tác định hướng phân luồng học sinh tốt nghiệp các trường THCS, THPT vào học nghề; quan tâm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, áp dụng công nghệ tiên tiến trong dạy và học; các em học sinh, sinh viên nhà trường tiếp tục nỗ lực học tập tốt, không ngừng rèn luyện bản lĩnh, ý chí vươn lên…

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho nhà trường

 

Nhân dịp này trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn đã được UBND tỉnh và Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội tặng Bằng khen vì các thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục và thực hiện phong trào thi đua năm học 2019 - 2020./.

 

Bích Diệp

Đánh giá