Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn công tác Hội đồng quản trị Ngân hành Chính sách xã hội làm việc tại Lạng Sơn

Ngày 18/11/2020, Đoàn công tác Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hành Chính sách xã hội (NHCSXH) do đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Ủy viên  HĐQT NHCSXH làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Lạng Sơn về tình hình thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh. Làm việc với đoàn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại điện (BĐD) HĐQT NHCSXH tỉnh; lãnh đạo NHCSXH tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Theo báo cáo, nguồn vốn cho vay của NHCSXH được đầu tư chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân chiếm 95% tổng dư nợ. Doanh số cho vay năm 2019 trên 976,3 tỷ đồng với 23.192 khách hàng được vay vốn, 10 tháng đầu năm 2020 là trên 831,8 tỷ đồng với 20.167 khách hàng được vay vốn. Chất lượng tín dụng các xã, phường được đánh giá xếp loại tốt, có 130/200 xã, phường, thị trấn không có nợ quá hạn. Nguồn vốn cho vay của NHCSXH đã giúp các khách hàng có vốn để đầu tư chăn nuôi trên 17 nghìn con gia súc, gần 2 triệu con gia cầm, cải tạo, chăm sóc và trồng trên 19 nghìn ha rừng, hỗ trợ, duy trì và tạo việc làm cho trên 4 nghìn lao động, xây dựng trên 19 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh, giúp hộ nghèo tu sửa và xây mới 857 ngôi nhà. Qua đó góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Tỉnh  kiến nghị với HĐQT NHCSXH xem xét nâng thời hạn cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo, có cơ chế xử lý nợ đối với một số trường hợp cụ thể…

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Trưởng đoàn công tác phát biểu

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao kết quả công tác tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị BĐD các cấp thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về thực hiện công tác tín dụng chính sách; tiếp tục tăng cường tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ; tăng cường kiểm tra, gắn hoạt động tín dụng chính sách với chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững…; đôn đốc, thực hiện hiệu quả việc xử lý nợ xấu, nợ quá hạn. Chi nhánh NHCSXH tỉnh và các huyện bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tham mưu thực hiện tín dụng chính sách sát với tình hình thực tế của tỉnh. Đối với các kiến nghị của tỉnh, đoàn công tác tiếp thu, báo cáo HĐQT NHCSXH để xem xét.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Xuân Huyên cho biết, tỉnh Lạng Sơn luôn quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả chương trình tín dụng chính sách, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở, kịp thời có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tỉnh nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, góp ý của đoàn công tác, thời gian tới tỉnh sẽ xây dựng các chương trình cụ thể đưa vào nghị quyết của BĐD để triển khai thực hiện, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.