Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp Hội đồng Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 10/9/2020, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn chủ trì cuộc họp Hội đồng để xem xét việc tổ chức Giải báo chí tỉnh lần thứ nhất năm 2021.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận tại cuộc họp

 

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã tập trung thảo luận dự thảo các văn bản liên quan đến tổ chức Giải báo chí tỉnh lần thứ nhất năm 2021. Theo đó, Giải báo chí tỉnh được tổ chức nhằm tôn vinh, trao giải cho những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Lạng Sơn, có hình thức thể hiện mới, sáng tạo, định hướng dư luận xã hội, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đối tượng tham dự là công dân Việt Nam, bao gồm những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài tỉnh có tác phẩm báo chí viết về Lạng Sơn phù hợp với tiêu chí của giải, với 05 loại hình gồm: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm trước ngày 28/2/2021 (tính theo dấu bưu điện), lễ công bố và trao giải thưởng được tổ chức vào tháng 6/2021. Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng cũng đã đóng góp ý kiến vào thể lệ giải, quy chế làm việc của Hội đồng, việc tổ chức chương trình Lễ phát động.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Giải báo chí tỉnh lần thứ nhất năm 2021. Đồng chí đề nghị các thành viên Hội đồng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm khích lệ đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia Giải báo chí; đồng thời, chuẩn bị chi tiết, cụ thể từng nội dung công việc, đảm bảo giải được tổ chức chặt chẽ, ý nghĩa, đạt kết quả cao nhất, qua đó, tạo điều kiện để những người làm báo học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ và làm tiền đề để lựa chọn những tác phẩm báo chí có chất lượng cao tham dự giải báo chí quốc gia trong thời gian tới./.

 

Bích Diệp

Đánh giá