Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh

Chiều 02/8/2020, ngay sau cuộc họp trực tuyến của Chính phủ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Thời gian gần đây, khi phát hiện các ca bệnh Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh khác, tỉnh Lạng Sơn được xác định nguy cơ là rất cao, do vậy công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo từ cấp ủy đảng, chính quyền với nhiều giải pháp quyết liệt, không để dịch bệnh lây lan tại tỉnh. Đến nay, tại tỉnh chưa ghi nhận có trường hợp dương tính với Covid-19, có 1.154 người về từ Thành phố Đà Nẵng, trong đó, có 02 trường hợp F1, 1.048 người tự theo dõi tại nhà, 94 người cách ly tại nhà (có ký cam kết), 12 người cách ly tại cơ sở y tế, 383 người thực hiện khai báo y tế điện tử. Toàn tỉnh đã thực hiện 13.280 mẫu xét nghiệm Covid-19, 12.699 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, 581 mẫu chưa có kết quả.

 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì, đẩy mạnh và nâng cao vai trò hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covd-19, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của người dân, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, sát khuẩn, hạn chế tụ tập nơi đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Khẩn trương rà soát kỹcác trường hợp trở về từ Đà Nẵng và các vùng có dịch để thực hiện các biện pháp y tế cần thiết. Siết chặt quản lý biên giới, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đưa, dẫn người xuất nhập cảnh trái phép, xét xử lưu động để tuyên truyền, răn đe. Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực biên giới, khu vực cửa khẩu và tại các bến bãi. Tăng cường quản lý tại các khu vực cách ly, đặc biệt là tại các khách sạn, nhà nghỉ là cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả. Tiếp tục chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, trước ngày thi thực hiện tiêu độc khử trùng khu vực thi, bố trí dung dịch sát khuẩn, phát khẩu trang cho thí sinh tại phòng thi. Tăng cường thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo, đài địa phương. Chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhân lực để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19./.

 

Khánh Ly