Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều ngày 31/7/2020, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) để rà soát lại công tác chuẩn bị và tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

 

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

 

Theo đánh giá của BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có các trường hợp F0, F1, F2; các trường hợp đi, đến vùng dịch đều được cơ quan y tế rà soát và quản lý, giám sát chặt chẽ. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có trên 8.800 thí sinh đăng ký dự thi, đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được thực hiện an toàn, chu đáo, đúng tiến độ quy định. Các điểm thi đã có phương án bố trí máy đo thân nhiệt, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang, đồng thời xây dựng phương án chuẩn bị điểm thi dự phòng, nhân sự dự phòng phục vụ cho kỳ thi.

 

Tại cuộc họp, các sở, ngành đã tập trung thảo luận về các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên BCĐ tăng cường công tác tuyên truyền để các thí sinh yên tâm tham dự kỳ thi; mỗi điểm thi xây dựng phương án dự phòng khi có tình huống dịch bệnh xảy ra. Các huyện, thành phố chủ động rà soát tất cả các thí sinh trên địa bàn để kịp thời báo cáo BCĐ, chủ động phương án về y tế, sẵn sàng bố trí lực lượng để kỳ thi diễn ra an toàn. Sở Y tế chỉ đạo các Trung tâm y tế thực hiện phun khử khuẩn tại tất cả các điểm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng các phương án dự phòng về điểm thi, phòng thi, nhân lực cho các tình huống cụ thể theo diễn biến của dịch bệnh; rà soát, bố trí đủ cán bộ, giáo viên dự phòng để sẵn sàng thay thế. Bên cạnh đó có phương án đưa đón các thí sinh dự thi, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang tại các điểm thi.

 

Thùy Linh

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.