Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội thảo kết nối, hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu nông sản

Ngày 02/12/2020, tại thành phố Lạng Sơn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời Đỏ (Công ty Redsun), Công ty TNHH Tư vấn Giám sát Hỗ trợ Điều hành CSR, Công ty TNHH Tư vấn Giám sát Hỗ trợ Điều hành Ngũ Phúc Lạng Sơn đã tổ chức Hội thảo kết nối, hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu nông sản. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự hội thảo còn có lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

 

Đại diện Công ty Redsun thông tin khái quát về Công ty

 

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lạng Sơn là địa phương có nhiều lợi thế về khí hậu, đất đai với sự đa dạng các sản phẩm đặc trưng vùng miền núi. Đến nay tỉnh đã xây dựng và phát triển các chuỗi nông sản đặc sản chủ lực có lợi thế cạnh tranh trên thị trường, đồng thời, tỉnh cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan tham gia kết nối, giao thương, xúc tiến thương mại, quảng bá giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Tuy nhiên, chuỗi liên kết sản xuất với tiêu thụ, mô hình nông nghiệp cao, nông nghiệp an toàn của tỉnh phát triển chưa mạnh, việc xây dựng và phát triển thương hiệu giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của tỉnh còn hạn chế.

 

Tại hội thảo, đại diện Công ty Redsun đã thông tin khái quát về mạng lưới hệ thống, năng lực cạnh tranh, mục tiêu chiến lược của Công ty; đồng thời mong muốn, với những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, trong đó có những đặc sản như vịt, cải thảo, ớt..., tỉnh sẽ trở thành vùng cung cấp nguyên liệu chiến lược cho chuỗi nhà hàng của Công ty và phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Các huyện, thành phố, các Hợp tác xã của tỉnh cũng đã giới thiệu về đặc sản của từng địa phương cũng như khả năng cung ứng  của các sản phẩm để hướng tới xây dựng vùng nguyên liệu nông sản. 

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc Công ty Redsun lựa chọn tỉnh thành vùng cung cấp nguyên liệu cho chuỗi nhà hàng của Công ty và phục vụ xuất khẩu. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Công ty Redsun cần có danh mục về hàng hóa, sản phẩm phục vụ việc xây dựng vùng nguyên liệu nông sản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp, từ đó, có kế hoạch triển khai cụ thể. Các huyện, thành phố làm đầu mối ký hợp đồng với Công ty, đồng thời, trong quá trình triển khai, cần có sự hướng dẫn sản xuất các sản phẩm theo hợp đồng đã ký, đảm bảo tuân thủ các quy trình kỹ thuật; gắn với việc thực hiện chương trình OCOP, xây dựng các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp và gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới, Công ty tiếp tục nghiên cứu thêm một số sản phẩm nông nghiệp khác của Lạng Sơn có thể đáp ứng được nhu cầu của công ty, từ đó góp phần phát triển nền nông nghiệp của tỉnh theo hướng bền vững.

 

Tại hội thảo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty Redsun đã ký kết về hỗ trợ, hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lạng Sơn./.

 

Ký kết giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty Redsun

 

Bích Diệp

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.