Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 31/7/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT và các thành viên BCĐ.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Theo báo cáo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cả nước có hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Bộ GD&ĐT đã tổ chức thanh tra 46/63 tỉnh, thành phố; công tác đảm bảo an ninh an toàn, tổ chức tập huấn quy chế thi, nghiệp vụ thanh tra… được chủ động thực hiện; trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ đã có Công văn đề nghị các địa phương tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi. Tại các địa phương, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản được thực hiện đầy đủ, đã thành lập BCĐ kỳ thi các cấp, chuẩn bị cơ sở vật chất, con người, đồng thời chủ động xây dựng các phương án dự phòng khi có thiên tai, lũ lụt và phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho kỳ thi như in sao đề thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, con người phục vụ kỳ thi, vấn đề an ninh an toàn thi, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận sự chủ động, tích cực của các địa phương trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Đồng chí nhấn mạnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các địa phương cần bám sát diễn biến của dịch để tổ chức tốt kỳ thi, kịp thời tham mưu cho Bộ GD&ĐT các phương án tổ chức thi khi có dịch xảy ra; tiếp tục rà soát, làm tốt các khâu còn lại để kỳ thi diễn ra an toàn, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi; đồng thời tăng cường công tác truyền thông, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, tránh gây hoang mang dư luận.

 

Thùy Linh

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.