Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2021

Ngày 07/01/2021, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và dự toán ngân sách năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, thành phố. 

 

 
Các đại biểu dự hội nghị tại các điểm cầu

 

Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt, ngay từ đầu năm đã bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi tình hình thiên tai, đặc biệt là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn, tác động trực tiếp đến mọi lĩnh vực KTXH và đời sống của Nhân dân. Với sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và sự điều hành linh hoạt, quyết liệt của UBND tỉnh, sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, sự đồng thuận, vào cuộc tích cực của Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Lạng Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện, đạt được "mục tiêu kép" trong phòng chống dịch Covid-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế. Trong tổng số 18 chỉ tiêu chủ yếu năm 2020, đã có 14 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu đề ra, có 04 chỉ tiêu không đạt (tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, GRDP bình quân đầu người, kim ngạch xuất khẩu hàng địa phương do ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19).

 

 
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

 

Tại hội nghị, đã có 12 ý kiến phát biểu của lãnh đạo các huyện, xã và các sở, ngành làm rõ thêm những kết quả KTXH nổi bật của tỉnh, đồng thời, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để phấn đấu đạt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển KTXH năm 2021.

 

 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương và cảm ơn tinh thần cố gắng, nỗ lực của các cấp uỷ đảng, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong toàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2021 dự báo sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển KTXH tiếp tục được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành chủ động và quyết liệt chỉ đạo cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, ngành, lĩnh vực. Đặc biệt là 5 Chương trình hành động và 3 khâu đột phá được xác định trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17. Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch phát triển KTXH 5 năm, giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch từng năm, trong đó, chú trọng cải thiện, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi và lành mạnh, tập trung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung chỉ đạo thực hiện các công việc cần thiết để thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh, bảo đảm sự ổn định để phát triển, đồng thời tạo ra được động lực mới, khí thế mới, nhân tố, yếu tố mới, chất mới, mô hình mới, cơ chế chính sách khuyến khích cho sự phát triển. Bên cạnh đó, làm tốt hơn nữa công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt là xây dựng chính quyền các cấp thật sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

 

 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng như đã thể hiện trong năm 2020. Thống nhất xác định phương châm hành động của năm 2021 là: Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá. Tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quyết liệt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm để tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Xác định thực hiện “Mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển KTXH trong trạng thái bình thường mới là mục tiêu quan trọng hàng đầu, tập trung giải quyết các nút thắt, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 7 - 7,5%. Tập trung xây dựng và triển khai thực hiện quyết liệt các kế hoạch, chương trình để cụ thể hóa các chương trình công tác trọng tâm. Quan tâm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, nhất là các dự án trọng điểm. Đẩy mạnh cải cách hành chính. Quan tâm xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch về việc phát triển con người Lạng Sơn trong giai đoạn tới để đáp ứng yêu cầu phát triển. Tiếp tục xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Tổ chức phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh (04/11/1831-04/11/2021)... Về tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đảm bảo vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có Tết. 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với sự đoàn kết, thống nhất cao của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo thường xuyên, hiệu quả của Tỉnh ủy, giám sát của HĐND tỉnh, sự quyết liệt trong tổ chức điều hành của chính quyền các cấp, tỉnh Lạng Sơn sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại năm 2021./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.