Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị triển khai tổ chức lập quy hoạch tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 30/7/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai tổ chức lập quy hoạch tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ; đại diện Vụ Quản lý quy hoạch Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chuyên gia của Viện Chiến lược Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 

Thực hiện Luật Quy hoạch và Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 05/02/2018 của Chính phủ về triển khai thi hành Luật Quy hoạch, UBND tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ chuyên viên giúp việc lập quy hoạch tỉnh, để lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai các bước theo quy định. Đồng thời, tiến hành rà soát, tổng hợp các danh mục quy hoạch đã phê duyệt còn hiệu lực, quy hoạch đã được lập, điều chỉnh, thẩm định nhưng chưa được phê duyệt, bãi bỏ các quy hoạch theo quy định của pháp luật. Ngày 06/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 748/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050.

 

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, góp ý kiến, phân công nhiệm vụ trongdự thảo Kế hoạch triển khai tổ chức lập quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố phải bắt tay ngay vào thực hiện lập quy hoạch, Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo việc thực hiện lập quy hoạch, đồng thời, lựa chọn cán bộ giỏi, có kiến thức, năng lực để giúp việc, rà soát, thu thập số liệu, phân tích, đánh giá gắn với thực tiễn của địa phương. Cần duy trì và phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc, chủ động, phối hợp chặt chẽ với Tổ tư vấn để định hướng tư duy, xây dựng mục tiêu, tầm nhìn, phương án của ngành, địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất lấy số liệu đến hết năm 2020 phục vụ cho việc lập quy hoạch tỉnh. Sở Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tỉnh quan tâm điều phối, nắm thông tin, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời, khẩn trương hoàn thiện thủ tục để lựa chọn được đơn vị tư vấn, kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai các bước tiếp theo. Tiếp thu các ý kiến, bổ sung nhiệm vụ, hoàn thiện Kế hoạch trình UBND tỉnh xem xét trước ngày 05/8/2020./.

 

Khánh Ly

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.