Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ X năm 2020

Sáng 18/11/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh Lạng Sơn đã đăng cai tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác Hội 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ X năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_2363.JPG

Quang cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, đại diện Hội NNCĐDC/dioxin các tỉnh, thành hội đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao hiệu quả công tác Hội, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam. Công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng chăm sóc, trợ giúp NNCĐDC/dioxin theo hướng bền vững, dự toán ngân sách cho các hoạt động của Hội, kinh nghiệm trong hoạt động công tác hội...

 

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_2364.JPG

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lạng Sơn đã luôn quan tâm chăm lo cho công tác an sinh xã hội, hàng tháng trợ cấp thường xuyên cho 4.086 người có công với kinh phí trên 7,7 tỷ đồng, trong đó có 800 người có công là NNCĐDC/dioxin (445 người là đối tượng trực tiếp, số còn lại là con đẻ của họ). Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời, cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam và sự phối hợp, giúp đỡ của các tỉnh, thành Hội khu vực phía Bắc với Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục tăng cường củng cố tổ chức bộ máy, chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền những chủ trương, chính sách đối với NNCĐDC/dioxin và cán bộ Hội. Bên cạnh đó, Hội NNCĐDC/dioxin 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc tích cực chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, xây dựng quỹ, quản lý và sử dụng các nguồn lực, tổ chức các hoạt động, chăm sóc NNCĐDC/dioxin.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_7663.JPG

 

Kết thúc hội nghị, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Lạng Sơn đã trao cờ luân lưu tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác Hội NNCĐDC/dioxin các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc cho Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Phú Thọ./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.