Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tổng kết Đề án xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tỉnh giai đoạn 2017-2020

Sáng ngày 23/12/2020, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2017-2020. Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Theo báo cáo của Sở Y tế, thực hiện Quyết định số 935/QĐ-UBND, ngày 25/5/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tỉnh giai đoạn 2017-2020, Sở Y tế đã ban hành các văn bản triển khai và thống nhất lựa chọn Trạm y tế xã Gia Cát, huyện Cao Lộc và Trạm y tế xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn làm thí điểm triển khai theo hình thức “Trạm y tế xã hoạt động lồng ghép quản lý sức khỏe người dân theo nguyên lý y học gia đình”. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu thuộc Đề án giai đoạn 2017-2020: Tổng số người dân được khám, lập hồ sơ sức khỏe quản lý trên phần mềm đạt trên 90% dân số tại xã; một số bệnh không lây nhiễm và quản lý các bệnh mãn tính ở người cao tuổi được quản lý thường xuyên tại Trạm y tế xã ngay từ ban đầu; công tác thông tin tuyên truyền được triển khai thường xuyên tại cơ sở.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ở tuyến cơ sở trong thời gian tới./.

 

Bích Diệp

Đánh giá