Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn năm 2020

Sáng ngày 29/12/2020, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và 60 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1.000 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu là người có uy tín tham dự Hội nghị

 

Trong thời gian qua, người có uy tín trên địa bàn tỉnh đã tích cực phát huy vai trò trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số phát huy tinh thần tự lực, tự cường, phát huy thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tạo sự đồng thuận, xây dựng thôn, khối phố, khu dân cư đoàn kết, bình yên, phát triển. Đội ngũ người có uy tín đã có nhiều đóng góp cho phong trào nông thôn mới, vận động Nhân dân tham gia hàng nghìn ngày công lao động, hiến hàng nghìn m2 đất và đóng góp kinh phí làm đường bê tông giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, cải tạo, xây dựng nhiều nhà văn hóa thôn, tu sửa phòng học, trạm y tế xã. Trong phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, năm 2020 người có uy tín và Nhân dân đã cung cấp trên 770 nguồn tin tố giác tội phạm, qua đó góp phần giúp lực lượng chức năng điều tra, làm rõ 339 vụ phạm pháp hình sự, bắt 425 đối tượng.

 

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và biểu dương kết quả hoạt động của đội ngũ những người có uy tín trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn và đề nghị những người có uy tín tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bà con đã tin cậy giao phó, luôn gương mẫu, sống có nghĩa tình, truyền dạy cho con, cháu luôn tự hào về nguồn cội của mình, chung sức, đồng lòng, cùng nhau phấn đấu vì sự nghiệp “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Đồng chí cũng đề nghị Ban Dân tộc tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố luôn lắng nghe và tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị chính đáng của người có uy tín để cụ thể hóa vào các chương trình, kế hoạch công tác, đặc biệt là việc triển khai thực hiện công tác dân tộc và các chính sách về dân tộc trên địa bàn tỉnh...

 

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân

 

Nhân dịp này, Ban Dân tộc đã tặng Giấy khen cho 60 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020./.

 

Bích Diệp

Đánh giá