Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

HĐND tỉnh giám sát trực tiếp đối với UBND thành phố Lạng Sơn

Ngày 21/5/2020, đoàn công tác của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lạng Sơn đo đồng chí Vũ Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy –  Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát trực tiếp đối với Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Lạng Sơn (TPLS) về việc thực hiện quy định các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn TPLS theo Nghị định số 80/2011/NĐ-CP, ngày 16/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

 

New Picture (49).png

 

Quang cảnh buổi giám sát

 

Trong giai đoạn 2016 – 2020, TPLS tiếp nhận 668 người chấp hành xong án phạt tù cư trú tại địa phương. Theo đó UBND TPLS đã chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các phường, xã tăng cường quản lý, giáo dục, giúp đỡ, tiếp nhận, phân công trách nhiệm cho Trưởng khối, Trưởng thôn, Cảnh sát khu vực, Công an viên chịu trách nhiệm quản lý, giúp đỡ, hướng dẫn, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, các quy định của địa phương, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú; vì vậy số người được tư vấn các biện pháp giúp đỡ là 155 người; Công an TPLS đã thực hiện và đăng ký hộ khẩu cho 196 người; cấp Chứng minh thư nhân dân cho 334 người, xóa án tích cho 149 người. Đồng thời TPLS cũng đã chú trọng công tác dạy nghề gắn với giải quyết việc làm thường xuyên cho 126 người. Theo ghi nhận từ năm 2016 đến nay trên địa bàn TPLS vẫn có 24 người chấp hành xong án phạt tù về nơi cư trú bị xử lý vi phạm hành chính và 46 người bị xử lý về hình sự.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Văn Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy –  Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà thành phố đạt được, đồng chí mong muốn trong thời gian tiếp theo UBND TPLS tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các phường, xã thực hiện Nghị định số 80 của Chính phủ; chỉ đạo tổ chức quán triệt quy định, các biện pháp tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù đến các tầng lớp Nhân dân để Nhân dân biết, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, vượt qua mặc cảm, tự ti, phấn đấu học tập, lao động để tái hòa nhập cộng đồng.

 

Thanh Huệ

 

 

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.