Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 10/2021

Ngày 11/10/2021, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 (kỳ 1). Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến 4 nội dung do 2 cơ quan trình. Trong đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận đối với dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa ngân sách các cấp ở địa phương, tỷ lệ phần trăm phân chia khoản thu giữa ngân sách các cấp thời kỳ ổn định 2022 - 2025; dự thảo Tờ trình về Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (dự thảo lần 1) trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc giảm mức phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu kết luận đối với dự thảo về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo bám sát nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách Nhà nước áp dụng cho năm ngân sách 2022 và thời kỳ ổn định ngân sách mới theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và Nghị quyết của Quốc hội, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa ngân sách các cấp ở địa phương; tỷ lệ phần trăm phân chia khoản thu giữa ngân sách các cấp năm 2022…

 

Quang cảnh cuộc họp

 

Đối với dự thảo giảm mức phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với các nội dung đề xuất giảm phí trong dự thảo (giảm 10% đối với phương tiện vận tải chở hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; giảm 5% đối với phương tiện vận tải chở hàng hóa kinh doanh theo loại hình tạm nhập tái xuất, hàng hóa tạm xuất tái nhập, hàng hóa chuyển khẩu, hàng hóa của nước ngoài gửi kho ngoại quan xuất khẩu, hàng hóa quá cảnh, hàng hóa chuyển cảng; hàng hóa có nguồn gốc nước thứ ba). Đồng thời, thống nhất thời gian giảm từ tháng 11/2021 đến hết tháng 1/2022.

 

Đối với dự thảo về Quy hoạch tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư cần phát huy vai trò đầu mối để phối hợp với đơn vị tư vấn, các cơ quan liên quan rà soát, xem xét, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở ý kiến tại phiên họp, đơn vị tư vấn cần tiếp thu đầy đủ để nhanh chóng hoàn thiện dự thảo lần 1 quy hoạch của tỉnh.

 

Phiên họp cũng nghe và cho ý kiến đối với dự thảo Quyết định của UBND tỉnh quy định nội dung chi, mức chi cho hoạt động của Hội đồng thẩm định trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.