Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND tỉnh họp khẩn về phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Hữu Lũng: thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Hữu Lũng từ 00 giờ 00' ngày 29/5/2021

Chiều ngày 28/5/2021, UBND tỉnh đã họp khẩn để triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch covid 19 đối với huyện Hữu Lũng. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế, Giao thông vận tải, Công an tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hữu Lũng.

 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, ngày 27/5/2021 trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 08 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 53 ca mắc. Riêng địa bàn huyện Hữu Lũng đã có 12/24 xã có ca mắc Covid -19 với 49 trường hợp, đặc biệt một số ca chưa rõ nguồn lây diễn biến rất phức tạp, liên tục xuất hiện các ca F0.

 

Thảo luận về vấn đề quan trọng này, huyện Hữu Lũng báo cáo và đề xuất thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện. Các đại biểu dự họp cũng đồng tình thực hiện giãn cách xã hội đối với huyện Hữu Lũng theo tinh thần Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời, đề xuất thành lập các chốt kiểm soát và thực hiện phân luồng giao thông cho các phương tiện qua huyện Hữu Lũng.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBDN tỉnh nhấn mạnh, trước diễn biễn phức tạp của dịch Covid-19, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, UBND tỉnh quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ huyện Hữu Lũng, từ 00 giờ 00 phút ngày 29/5/2021. UBND huyện Hữu Lũng có trách nhiệm triển khai ngay các giải pháp để thực hiện giãn cách theo phương châm "4 tại chỗ", đồng thời xây dựng các kịch bản để vừa chống dịch vừa bảo đảm tổ chức đời sống sản xuất cho Nhân dân và phát triển sản xuất trong nội bộ trong huyện, đối với các xã, thị trấn có ca mắc Covid-19 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020, đối với các chưa có ca mắc Covid-19 thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ, tập trung nhân lực, vật lực, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ huyện Hữu Lũng, đặc biệt là thực hiện xét nghệm diện rộng và sớm có kết quả trong thời gian nhanh nhất để sàng lọc các trường hợp mắc Covid-19 và xác định biện pháp xử lý phù hợp, đồng thời, phối hợp xử lý vệ sinh môi trường, rác thải y tế trong các khu cách li, tránh lây lan dịch bệnh. Công an tỉnh bố trí tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại huyện Hữu Lũng, tham gia các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch, kiểm soát nghiêm các hoạt động ra, vào vùng có dịch. Sở Giao thông vận tải lên phương án điều tiết giao thông đảm bảo hoạt động giao thương bình thường, không ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa qua địa bàn tỉnh. Văn phòng UBND tỉnh thường xuyên phối hợp nắm thông tin về tình hình dịch bệnh, tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời những vấn đề liên quan./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.