Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

UBND tỉnh họp đánh giá tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Chiều 11/8/2022, đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022 ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo, việc quán triệt, triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã được UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo sát sao; các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách cũng như tổ chức triển khai thực hiện chính sách theo quy định. Đến nay các địa bàn, doanh nghiệp đã triển khai chính sách đến người lao động và thực hiện lập hồ sơ, phê duyệt, hỗ trợ kinh phí theo đúng quy định.

 

Theo số liệu tính đến ngày 11/8/2022, trên địa bàn tỉnh, tổng số hồ sơ đề nghị hỗ trợ đã tiếp nhận 3 đợt là 613 hồ sơ với số tiền 470,5 triệu đồng, chủ yếu trên địa bàn các huyện: Văn Lãng, Cao Lộc, Chi Lăng và thành phố Lạng Sơn. Kết quả đến nay toàn tỉnh đã hỗ trợ và giải ngân cho 339 lao động với số tiền 206,5 triệu đồng; số hồ sơ còn lại hiện nay các huyện, thành phố đang tiếp tục thẩm định, phê duyệt, phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 15/8/2022.

 

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định đây là chính sách có ý nghĩa nhân văn lớn của Chính phủ, do vậy các huyện, thành phố cần tiếp tục khẩn trương hoàn thiện số hồ sơ còn lại trong thời gian sớm nhất theo quy định. Đồng chí đề nghị: các sở, ban, ngành liên quan, các huyện, thành phố quan tâm triển khai gói hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng; Sở Tài chính khẩn trương cấp kinh phí bổ sung ngân sách cho các địa phương hỗ trợ kịp thời.

 

Cùng với đó, các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh tuyên truyền đến các doanh nghiệp và đối tượng thụ hưởng về chính sách. Đồng thời kiểm tra, giám sát công tác giải ngân, tăng cường công tác nắm bắt tình hình để gói hỗ trợ phát huy hiệu quả tốt nhất, qua đó kịp thời động viên, hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.