Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trực tuyến Gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

Ngày 30/9/2021, Bộ Công an tổ chức Gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCH và CNCH) bằng hình thức trực tuyến. Dự buổi gặp mặt có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, các phòng, ban, đơn vị.

 

Các đại biểu tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Theo đó, ngày 29/9/1961, Cục Phòng cháy và chữa cháy được thành lập. Ngày 4/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác PCCC. Đến nay, ngày 4 tháng 10 hằng năm đã trở thành Ngày Truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống “giặc lửa” qua các thời kỳ.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng Bộ Công an biểu dương những thành tích lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua. Bộ trưởng đề nghị, thời gian tới lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục không ngững nỗ lực phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt tham mưu về những chủ trương, quyết sách đúng đắn trong công tác quản lý nhà nước về  PCCC và CNCH, nâng cao khả năng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC và CNCH, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân PCCC và CNCH. Mỗi cán bộ chiến sỹ cần nhận thức đúng, đầy đủ về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, gắn hoạt động của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

Thùy Linh

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.