Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tổng kết và trao giải cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" tỉnh Lạng Sơn năm 2022

Sáng 17/9/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" tỉnh Lạng Sơn năm 2022. Dự buổi lễ có nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo thầy, cô giáo và các em học sinh.

 

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2022 đã thu hút 27.965 bài dự thi của các học sinh, sinh viên đến từ 341 trường trên địa bàn tỉnh, qua vòng sơ loại cấp huyện có 142 bài dự thi (120 bài viết, 22 clip) được lựa chọn vào vòng chung kết cấp tỉnh. Các bài dự thi đã thể hiện sự tìm tòi trong ý tưởng, cách chọn sách, nội dung, kỹ năng viết và khả năng sáng tạo về văn hoá đọc, vai trò của sách trong học tập và cuộc sống, thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách và tâm huyết của các em học sinh.

 

 
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải nhất

 

Căn cứ kết quả chấm điểm, Ban Tổ chức cuộc thi đã quyết định công nhận 01 tập thể, 29 cá nhân đạt giải tại vòng thi sơ khảo cấp tỉnh, đồng thời lựa chọn 20 bài dự thi tham dự vòng chung khảo toàn quốc. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 16 giải khuyến khích, 01 giải clip xuất sắc và 01 giải thưởng cho tập thể có nhiều thí sinh đạt giải nhất.

 

 
Ban Tổ chức trao giải tập thể cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Lãng

 

Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc” được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong lứa tuổi thanh thiếu nhi, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh để góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đồng thời giúp cho các em học sinh hiểu rõ và sâu hơn về vai trò và giá trị của sách trong đời sống mỗi cá nhân và đối với cộng đồng.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.