Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm

Ngày 24/11/2021, Đoàn kiểm tra của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 138 tỉnh về tình hình, kết quả công tác phòng, chống ma túy năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh.

 

Các đại biểu tại buổi làm việc

 

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh có xu hướng giảm so với trước. Các lực lượng chức năng của tỉnh tập trung lực lượng, đẩy mạnh thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với tội phạm ma túy; qua đó, đã phát hiện, bắt giữ 256 vụ 410 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy, tang vật thu giữ trên 11 kg (trên 33 bánh) heroine, trên 33.000 viên và gần 5 kg ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan; cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố, điều tra mới 250 vụ, 372 bị can. Toàn tỉnh hiện có trên 3.300 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Tại buổi kiểm tra, các sở, ngành đã phân tích, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác cai nghiện tại cộng đồng, quản lý hóa chất và tiền chất công nghiệp, trang thiết bị cho các lực lượng phòng chống ma túy…

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian qua, tỉnh luôn xác định công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, thời gian tới tỉnh tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng chống ma túy; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, Nhân dân nâng cao nhận thức đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy; tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các lực lượng trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, đặc biệt là phát huy vai trò của quần chúng Nhân dân; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tốt Luật phòng chống ma túy năm 2021, tổ chức đấu tranh triệt phá các điểm, tụ điểm, đường dây mua bán ma túy, thực hiện quyết liệt công tác cai nghiện, đặc biệt là cấp xã; tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an nhất trí cao với kết quả đã đạt được của tỉnh Lạng Sơn trong đấu tranh phòng chống ma túy. Đồng chí đề nghị thời gian tới tỉnh Lạng Sơn cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống ma túy; quan tâm công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm nhất là ở khu vực nông thôn; chỉ đạo các sở, ngành rà soát, thống kê, lập danh sách việc đưa người vào cơ sở cai nghiện, quan tâm dạy nghề, tạo việc làm, tạo điều kiện cho người nghiện sau cai tái hòa nhập cộng đồng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, kiện toàn tổ chức bộ máy, đào tạo tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác phòng chống ma túy; tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các dự án, tiểu dự án trong chương trình phòng chống ma túy giai đoạn 2021-2025. Đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, đoàn công tác sẽ tiếp thu đầy đủ để trình các bộ, ngành Trung ương, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy trong thời gian tới./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.