Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 6/2022

Ngày 02/6/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp thường kỳ tháng 6/2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự họp có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và các Ban HĐND tỉnh.

 

Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp thường kỳ

 

Cuộc họp đã tập trung thảo luận đối với 4 nội dung gồm: dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; dự thảo Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2023; xem xét cho ý kiến về chi chuyển nguồn kinh phí tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách cấp tỉnh năm 2021 sang năm 2022; xem xét dự thảo Tờ trình của Ban Kinh tế – Ngân sách về việc ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số chế độ, nội dung và mức chi hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh. Đối với nội dung dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh về việc chuyển sinh hoạt tổ của đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 các đại biểu tự nghiên cứu.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cho ý kiến về một số nội dung như: tên dự thảo nghị quyết, vai trò của đại biểu và tổ đại biểu HĐND tỉnh trong công tác giám sát, công tác chuẩn bị tài liệu cho các kỳ họp của HĐND tỉnh, trang phục của đại biểu tại các kỳ họp HĐND tỉnh, một số nội dung mới đưa vào Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số chế độ, nội dung và mức chi hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh…

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh cơ bản nhất trí với các nội dung trình tại phiên họp; đề nghị Văn phòng và các Ban HĐND tỉnh rà soát, tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, hoàn thiện lại các dự thảo trình Thường trực HĐND tỉnh ký ban hành, trong đó tiếp tục tham mưu đẩy mạnh công tác giám sát, về chương trình giám sát bổ sung thêm nội dung về giảm nghèo.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.