Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Thành phố Lạng Sơn gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày giải phóng Lạng Sơn 17/10/1950-17/10/1921

Chiều 15/10/2021, tại hội trường Trung tâm hội nghị The Pride, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày giải phóng thành phố Lạng Sơn (17/10/1950 - 17/10/2020), 19 năm ngày thành lập thành phố Lạng Sơn (17/10/2002-17/10/2021).

 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đinh Hữu Học, Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Nông Lương Chấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ủy Ban Kiểm tra tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo các huyện trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Bí thư Thành ủy Lạng Sơn đọc diễn văn ôn lại truyền thống chiến đấu hào hùng của quân, dân thị xã Lạng Sơn (nay là thành phố Lạng Sơn) trong kháng chiến chống Pháp. Trong Chiến dịch Biên giới Thu - Đông 1950, quân và dân Lạng Sơn đã góp sức người, sức của làm nên thắng lợi của toàn chiến dịch. Ngày 17/10/1950, địch rút toàn bộ khỏi thị xã Lạng Sơn, thị xã được hoàn toàn giải phóng.

 

Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Lạng Sơn đã đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu, chủ động và vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới của Đảng vào thực tiễn của địa phương; từng bước khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh và đã có bước phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Ngày 17/10/2002 Chính phủ ban hành Nghị định về việc thành lập thành phố Lạng Sơn trực thuộc tỉnh Lạng Sơn. Đây là sự kiện quan trọng có ý nghĩa to lớn, mở ra một vị thế mới, vận hội mới để thành phố Lạng Sơn phát triển nhanh, mạnh trong những năm tiếp theo.

 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Bí thư Thành ủy phát biểu diễn văn lễ kỷ niệm

Thực hiện công cuộc đổi mới, thành phố Lạng Sơn đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt. Trong đó, kinh tế liên tục phát triển với nhịp độ tăng trưởng khá; chú trọng triển khai các giải pháp để khai thác tiềm năng, lợi thế như triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch thành phố Lạng Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đề án phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2030,…. Năm 2019, thành phố Lạng Sơn được được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

 

Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tái bùng phát, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng bộ và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, thành phố Lạng Sơn đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch, vừa tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Đến nay, thành phố chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; trên 90%  người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thành phố đã được tiêm phòng Covid-19. Thu ngân sách nhà nước duy trì tốc độ tăng trưởng cao so với cùng kỳ, đạt 338 tỷ đồng, bằng 91,9% dự toán tỉnh giao,… Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đã đạt được trong những năm qua, Đảng và nhà nước đã tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thành phố Lạng Sơn, tiêu biểu như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương độc lập hạng Nhì, hạng Ba, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ. Năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Lạng Sơn đã vinh dự được nhận huân chương độc lập hạng Nhất do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.

 

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng kết quả thành phố đạt được trong thời gian qua.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.