Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Chiều ngày 14/7/2022, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) chủ trì cuộc họp sơ kết công tác 6 thág đầu năm 2022.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh phát biểu kết luận

 

Theo báo cáo tại cuộc họp, 6 tháng đầu năm 2022, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, các huyện, thành phố đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Các lực lượng chức năng đã triển khai thực hiện tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin; đồng thời, triển khai các giải pháp ngăn chặn, xử lý trong công tác chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả. Cụ thể, qua 6 tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức năng đã kiểm tra 1.970 vụ (bằng 60,45% so với cùng kỳ năm 2021); xử phạt vi phạm hành chính 1.732 vụ (bằng 64,53% so với cùng kỳ năm 2021); tổng số tiền xử lý vi phạm hành chính trên 21,6 tỷ đồng (bằng 55,04% so với cùng kỳ năm 2021). Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng đã khởi tố 162 vụ, 239 đối tượng. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2022; cùng thảo luận, đề xuất những giải pháp khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm 2022.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh, Ban chỉ đạo 389 các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động chống buôn lậu của các đơn vị chức năng, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các ngành, địa phương đơn vị liên quan; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các cán bộ, công chức, chiến sỹ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với những cán bộ, công chức, chiến sỹ có dấu hiệu tiêu cực, tiếp tay cho buôn lậu; phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền hình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh về việc chấp hành các quy định của pháp luật; nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh trao Bằng khen của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia cho các tập thể

 

Nhân dịp này, 3 tập thể, 6 cá nhân trên địa bàn tỉnh đã được nhận Bằng khen của Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021./.

 

Bích Diệp 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.