Skip to main content

Phố đi bộ

Submitted by on 9 October 2020

THÔNG BÁO

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG TẠI PHỐ ĐI BỘ KỲ LỪA

 

 

Nhằm khai thác lợi thế về du lịch, dịch vụ, thương mại, đáp ứng phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí, thưởng thức mua sắm, ẩm thực của Nhân dân và du khách khi đến với thành phố Lạng Sơn, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố Lạng Sơn với bạn bè trong và ngoài nước. UBND thành phố đã triển khai xây dựng Phố đi bộ Kỳ Lừa.

Ban Quản lý Phố đi bộ Kỳ Lừa thông báo chương trình khai trương và tổ chức các hoạt động tại phố đi bộ Kỳ Lừa như sau:

1. HOẠT ĐỘNG TRƯỚC NGÀY KHAI TRƯƠNG

1. Thời gian: Từ 18h00 đến 24h00 ngày 09 và 10/10/2020 (thứ Sáu và thứ Bảy).

2. Địa điểm: Tại không gian Phố đi bộ Kỳ Lừa.

3. Các hoạt động

- Tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ - trò chơi dân gian như: Biểu diễn các tiết văn nghệ; biểu diễn nghệ thuật của các câu lạc bộ: DJ, thể thao, khiêu vũ; Nhân dân và du khách được trải nghiệm các trò chơi dân gian… tại khu vực đường Bắc Sơn và sân khấu khu vực đền Tả Phủ.

- Bán các mặt hàng lưu niệm, hàng ẩm thực, giải khát, các sản phẩm nông dặc sản cùa Lạng Sơn...

II. KHAI TRƯƠNG PHỐ ĐI BỘ

1. Thời gian: Từ 18h30 ngày 16/10/2020 (thứ Sáu)

2. Địa điểm: Tại Bãi xe trước cổng nhà hàng New Century Lạng Sơn.

3. Các hoạt động

Tại lễ khai trương sẽ có các nội dung chính như: Báo cáo quá trình xây dựng Phố đi bộ và nghi lễ cắt băng khai trương (MC Danh Tùng sẽ trực tiếp dẫn chương trình Lễ khai trương Phố đi bộ).

Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại Phố đi bộ. Đặc biệt sẽ có nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ đặc sắc cùng các trò chơi dân gian truyền thống do các nghệ sỹ, diễn viên và các câu lạc bộ biểu diễn tại không gian Phố đi bộ.

III. HOẠT ĐỘNG SAU NGÀY KHAI TRƯƠNG PHỐ ĐI BỘ

1. Thời gian: Từ 18h00 đến 24h00 thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần.

2. Địa điểm: Tại không gian Phố đi bộ Kỳ Lừa.

3. Các hoạt động

- Tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ - trò chơi dân gian tại khu vực đường Bắc Sơn và sân khấu khu vực đền Tả Phủ.

Đặc biệt Nhân dân và du khách sẽ được trải nghiệm các trò chơi dân gian, được trực tiếp biểu diễn các tiết mục văn hóa - văn nghệ, thưởng thức các món ẩm thực đặc sắc của Xứ Lạng…

- Các hộ kinh doanh sẽ bán các mặt hàng lưu niệm, hàng ẩm thực, giải khát, các mặt hàng tiêu dùng… tại khu vực tuyến đường xung quanh chợ Kỳ Lừa và các tuyến đường Lê Lai, Trần Quốc Toản, Lương Văn Tri.

Ban Quản lý Phố đi bộ Kỳ Lừa trân trọng thông báo và kính mời Nhân dân, du khách thập phương đến tham dự và trải nghiệm các hoạt động tại Phố đi bộ đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn.