Skip to main content

Chào Quý cơ quan

Bên em là văn phòng đại diện thuộc địa bàn tp.HCM, do dịch Covid-19 nên quản lý kiêm kỹ sư bảo hành máy móc không thể đến Việt Nam để khắc phục sự cố máy móc cho khách hàng. Trước đó đã được Cục Quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh xét duyệt cho nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất nhưng hiện tại các chuyến bay từ Trung Quốc đến Việt Nam tạm ngưng hoạt động nên muốn nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị. Sau khi liên lạc với Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã họ được hướng dẫn liên lạc với UBND Lạng Sơn để xin phép và biết thêm các thủ tục. Mong quý cơ quan hướng dẫn thêm và cho biết em có thể liên lạc với bộ phận nào để nộp đơn xét duyệt. Xin cám ơn

Trả lời

Để có cơ sở xem xét, hỗ trợ, Công ty cần có văn bản của Công ty xin phép cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh và cách ly (nếu có) vào bảo hành máy móc, gửi UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng thời, gửi kèm văn bản của chính quyền địa phương (UBND TP. Hồ Chí Minh) về việc đề nghị hỗ trợ giải quyết nhập cảnh và cấp thị thực đối với chuyên gia nước ngoài.

Trong văn bản đề nghị nêu rõ tên người nhập cảnh, thời gian nhập cảnh, phương án cách ly sau khi nhập cảnh (nếu có) đối với người nhập cảnh.

Căn cứ văn bản đề nghị hỗ trợ nhập cảnh của Công ty và chính quyền địa phương, UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ xem xét, tạo điều kiện cho chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và có phương án thực hiện cách ly sau khi nhập cảnh đối với người nhập cảnh.

Tên của bạn
Trịnh Bội Nghi
Địa chỉ email
sso2@cntlimited.com
Địa chỉ thuờng trú
353 An Dương Vương, P3, Q5 tp. HCM