Skip to main content

Kính gửi UBND Tỉnh Lạng Sơn!
Hôm nay ngày 22/11/2022. Hiện tôi đã có visa Q1 - diện thăm thân Trung Quốc, Tôi có thể xuất cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị được chưa?
Tôi được biết hiện nay đã có thông tin ngày 24/11/2022 Cửa khẩu Hữu Nghị mở cửa cho phép người có visa được qua lại (tối đa 50 người/ ngày) và cần phải đăng ký mã Hải Quan, Mã Xanh. Chưa có văn bản chính thức.
Tôi mong muốn nhận được thông tin xác thực sớm nhất về vấn đề trên.
Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn trả lời:

 

Theo nội dung trao đổi của phía Trung Quốc: Từ ngày 19/12/2020 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chính phủ Khu tự trị dân tộc Choang/Quảng Tây/Trung Quốc tạm dừng nhập cảnh vào Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới đất liền củạ Quảng Tây đối với công dân Việt Nam sử dụng Giấy thông hành, Hộ chiếu phổ thông (gồm tất cả các loại visa: thương mại, thăm thân, du lịch,...) trừ Hộ chiếu ngoại giao và công vụ. Đến nay phía Trung Quốc vẫn chưa có thông báo mới về việc cho công dân Việt Nam sử dụng Hộ chiếu phổ thông nhập cảnh vào Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới đất liền của Quảng Tây. Vì vậy, công dân Việt Nam có Visa Q1 - diện thăm thân Trung Quốc chưa thể xuất cảnh sang Trung Quốc qua CKQT Hữu Nghị.

 

Về thông tin ngày 24/11/2022 Cửa khẩu Hữu Nghị mở cửa cho phép người có visa được qua lại (tối đa 50 người/ngày) và cần phải đăng ký mã Hải quan, Mã xanh: Hiện nay phía Việt Nam chưa nhận được thông tin chính thức về nội dung này từ cơ quan chức năng của Trung Quốc.
 

Tên của bạn
Trương Thị Liên Hương
Địa chỉ email
yokawood@gmail.com
Địa chỉ thuờng trú
Số 337 Đường Trần Phú, P Đình Bảng, TP Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh