Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh - giới thiệu việc làm năm 2022

Ngày 12/6/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh - giới thiệu việc làm năm 2022”. Tới dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Tham dự còn có đại diện của 30 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và hơn 5.000 học sinh, sinh viên, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp tham gia ngày hội

 

Ngày hội "Tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh - giới thiệu việc làm năm 2022" được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, của học sinh, sinh viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT; định hướng cho học sinh có sự lựa chọn ngành, nghề phù hợp sức học, năng lực, sở trường, điều kiện hoàn cảnh gia đình, nhu cầu xã hội; giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên tiếp cận sớm các thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022; chính sách đối với người học, cơ hội việc làm, xu hướng thị trường lao động và nhu cầu sử dụng lao động. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các trường Đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp có cơ hội để giới thiệu, tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm.

 

Trong quá trình diễn ra ngày hội, các em học sinh, sinh viên, người lao động được trực tiếp chia sẻ, tư vấn, định hướng việc làm trong tương lai, nắm bắt những thông tin về các chính sách pháp luật về lao động việc làm, dạy nghề, những thông tin về tuyển dụng lao động trong và ngoài nước, qua đó, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với bản thân và gia đình.

 

Một số hình ảnh các em học sinh, sinh viên, người lao động được tư vấn trực tiếp tại các gian hàng:

 

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment