Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lễ phát động triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Tối 23/6/2023, tại Phố đi bộ Kỳ Lừa, thành phố Lạng Sơn, Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và giao lưu chương trình “Gửi lời yêu thương” năm 2023. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và đông đảo người dân trên địa bàn.

 

Đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố ký cam kết triển hai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

 

Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành tại Quyết định số 224/QĐ-BVHTTDL ngày 28/01/2022, nhằm từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội; nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, khơi gợi tình yêu thương, chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, làm nền tảng xây dựng cộng đồng hạnh phúc, quốc gia phồn thịnh, hạnh phúc. Nội dung của Bộ tiêu chí gồm: tiêu chí ứng xử chung: tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ; tiêu chí ứng xử của vợ, chồng: chung thủy, nghĩa tình; tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương; tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: hiếu thảo, lễ phép; tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: hòa thuận, chia sẻ.

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Hưởng ứng phát động, đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố đã ký cam kết triển hai thực hiện Bộ tiêu chí.

 

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động giao lưu trò chuyện với các cá nhân có những tác phẩm tiêu biểu tại cuộc thi “Gửi lời yêu thương”. Đây là cuộc thi do Tỉnh đoàn chủ trì phát động từ ngày 5/5 - 12/6/2023. Cuộc thi đã thu hút trên 2.000 bài thi thể hiện tình cảm của các tác giả về gia đình một cách mộc mạc, chân thật. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tại cuộc thi.

 

Thùy Linh

 

 

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.