Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực

Chiều 05/8/2022, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia (BCĐQG) về phát triển điện lực để trao đổi về công tác giải phóng mặt bằng dự án đường dây 220kV Bắc Giang - Lạng Sơn.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Dự án đường dây 220kV Bắc Giang - Lạng Sơn do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án có chiều dài toàn tuyến là 101,6km, từ Trạm biến áp (TBA) 220kV Bắc Giang đến TBA 220kV Lạng Sơn. Đoạn tuyến đi qua tỉnh Lạng Sơn có 182 vị trí móng với chiều dài khoảng 80km (qua địa bàn các huyện Hữu Lũng, Chi Lăng, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn). Trạm 220kV Lạng Sơn đóng điện vận hành cuối năm 2021 cấp điện cho các Trạm 110kV Lạng Sơn, Bình Gia, Cao Lộc và Đồng Đăng ngoài kết nối với nhà máy nhiệt điện Na Dương qua đường dây 110kV. Tuy nhiên chưa có đường dây 220kV Bắc Giang - Lạng Sơn đấu nối nên chưa khai thác máy biến áp. Hiện việc kéo đường dây 220kV đang gặp khó khăn do 4 vị trí móng trên địa bàn 2 huyện Hữu Lũng và Chi Lăng, phần hành lang tuyến vẫn còn 101 khoảng cột, tương ứng với 33 khoảng néo chưa được bàn giao mặt bằng để thi công. Tại buổi làm việc, thành viên BCĐQG về phát triển điện lực và các sở, ngành, lãnh đạo các địa phương đã làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Đặc biệt, đối với những vị trí móng và phần hành lang tuyến chưa thực hiện giải phóng mặt bằng.

 

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến phát biểu của các cơ quan, đơn vị, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành liên quan, lãnh đạo các huyện và thành phố có đường dây 220kV đi qua cần khẩn trương tập trung giải quyết các vướng mắc còn tồn đọng và tạo điều kiện thuận lợi nhất để phía chủ đầu tư thực hiện dự án. Đối với những vướng mắc về những vị trí móng, hành lang tuyến chưa giải phóng được mặt bằng, huyện Hữu Lũng, huyện Chi Lăng cần tập trung triển khai các giải pháp để bàn giao mặt bằng của các vị trí cho chủ đầu tư để triển khai thi công trong tháng 8/2022; bên cạnh đó, cần phối hợp xây dựng phương án bảo vệ thi công trong quá trình thi công móng và đảm bảo an toàn hành lang tuyến trong quá trình thực hiện kéo đường dây điện. Đồng chí cũng đề nghị Văn phòng BCĐQG về phát triển điện lực tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với chính quyền các huyện, thành phố có đường dây đi qua nhằm kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đảm bảo dự án hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra./.

 

Bích Diệp

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.