Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại huyện Chi Lăng

Ngày 25/10/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lương Trọng Quỳnh,  Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Chi Lăng.

 

Theo báo cáo, trong 10 tháng năm 2021, huyện Chi Lăng đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn; công tác tuyên truyền, vận động xây dựng NTM từ huyện đến cơ sở được đổi mới, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tính đến hết quý III/2021, toàn huyện có 7/18 xã đạt chuẩn NTM, bình quân 1 xã đạt 14,06 tiêu chí, tăng 0,7 tiêu chí so với đầu năm 2021; Nhân dân đã đóng góp khoảng 6,4 tỷ đồng, trên 32.000 ngày công, hiến trên 26.000 m2 đất để làm đường giao thông, nhà văn hóa thôn, trường học. Đối với xã Quan Sơn là xã phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2021, đến nay đã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới, 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí trường học và tiêu chí cơ sở vật chất văn hoá phấn đấu hoàn thành trong quý IV/2021.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí  Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của huyện Chi Lăng trong thực hiện xây dựng NTM thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện Chi Lăng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa công tác thực hiện xây dựng NTM, đôn đốc nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công công trình hạ tầng tại các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao trong năm 2021 bảo đảm tiến độ, chất lượng; chỉ đạo các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí, quan tâm xây dựng các mô hình sản xuất, vùng sản xuất hàng hóa tập trung... Các sở, ngành tiếp tục quan tâm, hướng dẫn huyện thực hiện các tiêu chí; thẩm định các tiêu chí đã đạt theo quy định.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mô hình trồng bưởi

 

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế mô hình phát triển sản xuất và một số công trình hạ tầng NTM tại xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.