Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại huyện Văn Quan

Chiều 16/8/2022, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại huyện Văn Quan.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi trẻ em đến tiêm phòng vắc xin phòng COVID -19

 

Theo báo cáo của huyện Văn Quan tại buổi kiểm tra, tính đến ngày 15/8, tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3 cho các trường hợp từ 18 tuổi trở lên đều đạt từ 90% trở lên, tỷ lệ tiêm mũi 4 đạt 100% tổng số đối tượng dự kiến tiêm. Đối với các đối tượng từ 12 đến 17 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 đều đạt trên 95%, tỷ lệ tiêm mũi 3 đạt 46,8%; tỷ lệ tiêm mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 76%, tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 51,9%.

 

Tại buổi kiểm tra, thành viên đoàn công tác, lãnh đạo huyện Văn Quan và các đơn vị thuộc huyện đã trao đổi thảo luận, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ sở vật chất, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm tiêm chủng, công tác phối hợp giữa các lực lượng…

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận kiểm tra

 

Kết luận kiểm tra, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao huyện Văn Quan đã chủ động trong công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, kết quả tiêm phòng so với chỉ tiêu chung của tỉnh đạt khá, đa dạng hóa công tác tuyên truyền, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra công tác tiêm phòng COVID-19… Để hoàn thành các chỉ tiêu tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong tháng 8/2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh để nghị, huyện Văn Quan tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh truyền nhiễm khác. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin truyền thông về lợi ích, hiệu quả của tiêm vắc xin, bảo đảm không bỏ sót đối tượng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân, tập trung tại khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp, vùng sâu, vùng xa, công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn. Tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát các đối tượng từ 5 tuổi trở lên chưa được tiêm, tiêm chưa đủ liều, khẩn trương thông báo cho người dân biết và tham gia tiêm. Huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm vắc xin, bố trí các điểm tiêm vắc xin tập trung, lưu động an toàn, linh hoạt, hiệu quả. Bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng. Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra, chấn chỉnh, phê bình các cá nhân, đơn vị chưa thực hiện tốt công tác tiêm phòng COVID-19.

 

Trong chương trình, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các điểm tiêm tại xã Khánh Khê, xã Điềm He, thị trấn Văn Quan./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.