Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Sáng 17/02/2021, ngay trong buổi học đầu tiên của Xuân Tân Sửu 2021, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường THCS Vĩnh Trại, Mầm non Liên cơ trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học

 

Theo báo cáo của các trường học, để chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 từ ngày 17/02/2021, các nhà trường đã chủ động, phối hợp với Trạm Y tế phường tiến hành vệ sinh, tẩy trùng, phun khử khuẩn toàn bộ trường, lớp, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, phòng ở nội trú, khu nhà bếp, phòng ăn. Bố trí nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, chuẩn bị khẩu trang, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại lớp học. Đồng thời, tuyên truyền cho giáo viên, cán bộ, nhân viên thường xuyên thực hiện đúng các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường, hướng dẫn phụ huynh học sinh tự kiểm tra nhanh tình trạng sức khỏe, đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường. Bên cạnh đó, các nhà trường cũng đã tuyên truyền, giáo dục và cho học sinh ký cam kết nghiêm túc thực hiện các nội dung về đảm bảo an toàn giao thông và không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo nổ.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Phát biểu tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại, đặc biệt trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các nhà trường. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các nhà trường tiếp tục duy trì sĩ số lớp học, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị như khẩu trang, sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt cầm tay. Phối hợp theo dõi, kiểm tra sức khỏe đo thân nhiệt cho học sinh thường xuyên, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, kiểm tra, nhắc nhở học sinh thường xuyên đeo khẩu trang, phụ huynh đeo khẩu trang cho trẻ mầm non khi đến trường, không cho học sinh dùng chung đồ dùng cá nhân. Quan tâm theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các em học sinh về từ các tỉnh có dịch. Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới, tùy theo diễn biến tình hình hình của dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo cụ thể, phù hợp về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, do vậy, các nhà trường cần thường xuyên trao đổi, liên lạc, tuyên truyền, vận động phụ huynh kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, học sinh và yên tâm đưa học sinh đến trường học để bảo đảm chương trình dạy học theo đúng kế hoạch đề ra. Khuyến cáo học sinh không tụ tập, giao lưu, tập trung đông người, đi lễ hội sau khi kết thúc buổi học. Bên cạnh đó, tiếp tục bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chế độ dinh dưỡng cho học sinh trong nhà trường, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông và các hành vi vi phạm về mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo nổ./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.