Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các huyện Văn Lãng, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn

Sáng 24/6/2022, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022 đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại các điểm thi trường THPT Văn Lãng (huyện Văn Lãng), THPT Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), THPT Hoàng Văn Thụ (thành phố Lạng Sơn).

 

 

 


Đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại các điểm thi

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi trường THPT Văn Lãng có 440 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 277 thí sinh trường THPT Văn Lãng, 96 thí sinh trường THPT Hội Hoan và 67 thí sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Văn Lãng, nhà trường đã bố trí 19 phòng thi, 01 phòng chờ, 02 phòng thi dự phòng. Điểm thi trường THPT Đồng Đăng có 401 thí sinh, được bố trí 18 phòng thi chính thức và 02 phòng thi dự phòng, 02 phòng chờ thi. Điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ có 779 thí sinh, trong đó có 364 thí sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ, 180 thí sinh trường THPT Dân tộc nội trú và 235 thí sinh trường Cao đẳng nghề Lạng Sơn được bố trí 34 phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng và 01 phòng chờ. 

 

 
Các học sinh tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi

 

Đến thời điểm này, tại các điểm thi đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, điện, nước, công tác hậu cần, các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và các phương án ứng phó diễn biến bất thường của thời tiết, các tình huống phát sinh và những điều kiện tốt nhất phục vụ cho kỳ thi.

 

 
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận buổi kiểm tra

 

Sau khi kiểm tra thực tế và qua ý kiến của các thành viên đoàn kiểm tra, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động của BCĐ các huyện, thành phố và các điểm thi. Đồng chí đề nghị BCĐ các huyện, thành phố tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác tổ chức thi, tiếp tục rà soát lại các nội dung, phân công cụ thể nhiệm vụ của thành viên BCĐ, chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ ngoài điểm thi và trong phòng thi, vệ sinh an toàn thực phẩm, nơi ăn nghỉ, sức khỏe  cho cán bộ coi thi và thí sinh. Sẵn sàng các phương án ứng phó với các tình huống phát sinh như mưa lũ, không để thí sinh phải bỏ thi. Đặc biệt, không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, cần chủ động chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... Bên cạnh đó, quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong phụ huynh, học sinh, triển khai tốt chương trình tiếp sức mùa thi, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, các nhà trường tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh yếu kém để các em vững tin bước vào kỳ thi. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, BCĐ cấp huyện, thành phố cần tổ chức tập huấn, quán triệt kỹ lưỡng các điểm mới của kỳ thi để cán bộ, giáo viên coi thi và các thí sinh nắm vững các quy chế thi, tuyệt đối tránh vi phạm, bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.