Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh dự Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

Sáng ngày 27/3/2021, tại Khuôn viên tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn đã diễn ra Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND thành phố và đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

 

Các cơ quan, đơn vị, lực lượng tham gia Lễ phát động

 

Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 là một trong những nội dung thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tính đến cuối năm 2020, toàn tỉnh có 24% dân số và có 14,6% hộ gia đình tập luyện thể dục thể thao (TDTT) thường xuyên, có 450 câu lạc bộ thể thao cơ sở được thành lập và duy trì hoạt động, tập luyện TDTT đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của nhiều người dân. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức Lễ phát động nhằm góp phần tuyên truyền, vận động người dân rèn luyện TDTT nâng cao sức khỏe sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt một số nội dung: tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền đối với công tác TDTT, phát triển phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” theo hướng tăng cường năng lực tổ chức các hoạt động TDTT của gia đình, cộng đồng gắn với việc tổ chức các hoạt động văn hóa và du lịch nhằm phát triển các môn thể thao truyền thống, dân tộc. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể thao và các hoạt động thể thao trong trường học, phát triển mạnh các hoạt động thể thao của học sinh, sinh viên; nâng cao chất lượng các hoạt động TDTT quần chúng, gắn việc chỉ đạo phát triển phong trào TDTT với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động TDTT, thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ TDTT đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

 

 

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo các lực lượng đã tham gia chạy hưởng ứng Lễ phát động.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.