Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh dự Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2022)

Chiều 15/7/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh (THADS) tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 – 19/7/2022). Đến dự có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 

 
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Cục THADS tỉnh

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống ngành THADS. Trải qua 76 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay hệ thống THADS ngày càng ổn định, phát huy được hiệu quả trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Cục THADS tỉnh Lạng Sơn sau 29 năm xây dựng và phát triển đã có những bước trưởng thành về mọi mặt; công tác THADS của tỉnh đã có những bước tiến bộ, chuyển biến tích cực từ công tác tổ chức bộ máy đến kết quả thi hành án luôn đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao. Công tác phối hợp giữa cơ quan thi hành án với các cơ quan, ban, ngành tỉnh thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, đã tổ chức thành công nhiều cuộc cưỡng chế lớn an toàn, góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

 

Với những thành tích đạt được, trong 3 năm gần đây, Cục THADS tỉnh liên tục được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và Cờ thi đua của ngành tư pháp.

 

 
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành THADS tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành THADS tỉnh tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác thi hành án trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022; bám sát chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước về công tác THADS; tập trung nguồn lực chỉ đạo tổ chức thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, nhất là những vụ án lớn, vụ việc phức tạp, kéo dài, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, thường xuyên phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác thi hành án trên địa bàn; quan tâm củng cố tổ chức bộ máy, bồi dưỡng kỹ năng tổ chức thi hành án, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với trách nhiệm người đứng đầu; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ.

 

 
Các đại biểu cắt băng khánh thành phòng truyền thống Cục THADS tỉnh

 

Nhân dịp này, Cục THADS tỉnh đã tổ chức khánh thành phòng truyền thống của đơn vị.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.