Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh

Ngày 18/11/2023, trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (18/11/1973 – 18/11/2023) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố cùng các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nhà trường.

 

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường

 

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh được thành lập từ năm 1973, tiền thân là trường Thanh niên Dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Từ 6 lớp học, với gần 160 học sinh, đến nay nhà trường đã không ngừng lớn mạnh; năm học này, nhà trường có 20 lớp học, với gần 600 học sinh. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường từng bước được đầu tư, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Suốt chặng đường 50 năm phát triển, nhà trường luôn kiên định mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tính riêng 3 năm học gần đây, chất lượng giáo dục 2 mặt ngày càng được nâng cao; số học sinh đạt học lực giỏi tăng 12%, học lực trung bình giảm chỉ còn 1%. Tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi, nhà trường luôn đứng tốp đầu khối THPT không chuyên của tỉnh. Với những thành tích đạt được, nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và là trường học đạt chuẩn quốc gia cấp THPT đầu tiên của tỉnh; được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, trở thành ngọn cờ đầu và điểm sáng trong công tác giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của tỉnh.

 

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã đạt được trong suốt chặng đường 50 năm qua. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp nối truyền thống, tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua trong ngành giáo dục, trọng tâm là cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học hạnh phúc”,… Tập trung đổi mới thực hiện đồng bộ các giải pháp cụ thể, phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh, chú trọng công tác giáo dục dân tộc, giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất, đạo đức, giá trị sống, kỹ năng sống, góp phần đào tạo những công dân có đạo đức tốt, có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng, xã hội, biết trân trọng, tự hào, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đẩy mạnh quan hệ hợp tác, giao lưu học tập với các trường học trong và ngoài tỉnh, các trường học ở nước ngoài, góp phần nâng cao năng lực quản lý và chất lượng dạy và học.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để nhà trường tiếp tục phát triển, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh vì đã có thành tích trong công tác giáo dục đào tạo học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.