Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh dự Lễ khai trương khu làm việc chung hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn

Ngày 19/4/2022, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai trương khu làm việc chung hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Lạng Sơn. Dự buổi lễ có lãnh đạo Trung tâm KNĐMST quốc gia; lãnh đạo một số sở, ngành, các doanh nghiệp, các tác giả dự án, ý tưởng KNĐMST tỉnh.

 

Các đại biểu đã thực hiện nghi thức khai trương khu làm việc chung hỗ trợ KNĐMST tỉnh Lạng Sơn

 

Khu làm việc chung hỗ trợ KNĐMST có địa chỉ tại tầng 4 Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) với các không gian cơ bản như: văn phòng ban quản lý, không gian làm việc chung, hội trường lớn, phòng hội thảo, phòng họp, phòng tài liệu, hành lang, sảnh và khu trưng bày sản phẩm. Khu làm việc chung được đầu tư các trang thiết bị như máy tính, mạng kết nối internet, wifi, máy photocopy, máy chiếu, màn hình LED, máy scan, bàn làm việc… để phục vụ cho hoạt động.

 

Khu làm việc chung hỗ trợ KNĐMST đi vào hoạt động sẽ là địa chỉ tin cậy giúp gia tăng cơ hội thành công cho các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua việc cung cấp các dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ nền tảng ban đầu khác; làm đầu mối kết nối các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp, giúp các doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp hoàn thiện ý tưởng, nâng cao năng lực, tìm kiếm nhà đầu tư.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở KHCN chủ động ban hành quy chế hoạt động, hàng năm đánh giá hiệu quả hoạt động khu làm việc chung; tiếp tục tăng cường kết nối mạng lưới khởi nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác phát triển, liên kết các Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tại các địa phương, vùng và quốc gia; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm, chung tay hỗ trợ, tạo điều kiện, tài trợ cho các hoạt động về KNĐMST trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị có liên quan quan tâm phối hợp tuyên truyền, triển khai các hoạt động phù hợp tại khu làm việc chung; các tác giả, nhóm tác giả tăng cường các hoạt động khai thác, phân tích thông tin sáng chế phục vụ cho việc lựa chọn và khai thác công nghệ phù hợp cho các dự án khởi nghiệp.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN tiếp tục quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo, hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn trong kết nối, hình thành mạng lưới hỗ trợ KNĐMST, xây dựng mạng lưới chuyên gia, cố vấn, huấn luyện viên, góp phần thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hoạt động của khu làm việc chung hỗ trợ KNĐMST.

 

 

Tại buổi lễ, Sở KHCN đã ký thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ KNĐMST với một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh.

 

Các đại biểu tham quan khu làm việc chung

 

Ngay sau lễ khai trương, các đại biểu đã tham dự Hội phảo phát huy vai trò của khu làm việc chung trong công tác hỗ trợ KNĐMST tỉnh Lạng Sơn.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.