Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh dự Hội nghị biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu tỉnh, giai đoạn 2016-2020

Ngày 15/10/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Đại biểu và đại diện các gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu dự hội nghị

 

Trong những năm qua, các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động. Từ năm 2016 đến nay Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 168 gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền trên 4,2 tỷ đồng; hỗ trợ cho 217 đoàn viên, người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo, thiên tai, hỏa hoạn với số tiền trên 218 triệu đồng... Các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ngày càng thu hút đông đảo nữ đoàn viên, người lao động tham gia; kết quả hằng năm có trên 87% nữ đoàn viên, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”; trên 95% gia đình đoàn viên, người lao động đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Gia đình văn hóa tiêu biểu” ở khu dân cư, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành, tổ chức Công đoàn biểu dương, khen thưởng.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích đã đạt được của các gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu đồng thời ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cấp công đoàn trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác gia đình trong công nhân, viên chức, lao động. Đồng chí đề nghị thời gian tới,  các cấp công đoàn cần tập trung quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình; tăng cường công tác phối hợp với các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong việc quán triệt, triển khai thực hiện xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động; đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức truyền thông về gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách đối với người lao động, nhất là với lao động nữ và trẻ em; tăng cường phối hợp với chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng,  rà soát, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để ổn định cuộc sống và xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Giấy chứng nhận và hoa cho các gia đình tiêu biểu

 

Giao lưu với đại diện các gia đình tiêu biểu

 

Tại Hội nghị đã diễn ra chương trình Giao lưu với đại diện gia đình công nhân, viên chức, lao động  tiêu biểu. Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương, khen thưởng 01 gia đình cấp toàn quốc và biểu dương, khen thưởng 75 gia đình cấp tỉnh; đây là những gương sáng tiêu biểu nhất trong xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” giai đoạn 2016 - 2020./.

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.