Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo UBND tỉnh dự gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam

Ngày 27/4/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2021). Tới dự có đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của Ngành Ngân hàng Việt Nam, Ngành Ngân hàng tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, ngày 6/5/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 15/SL thành lập Ngân hàng Quốc gia Việt Nam - tiền thân của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 70 năm qua, ngành Ngân hàng Lạng Sơn đã không ngừng phấn đấu, vươn lên và có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Đến thời điểm hiện nay, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh không ngừng lớn mạnh và phát triển với 16 chi nhánh ngân hàng cấp I, 12 chi nhánh ngân hàng cấp II và 48 phòng giao dịch. Bên cạnh đó, Ngành Ngân hàng Lạng Sơn cũng luôn thực hiện có hiệu quả các hoạt động tiền tệ, ngân hàng, đảm bảo cho hoạt động của ngành luôn ổn định và an toàn, phát triển đa dạng loại hình tổ chức tín dụng, huy động phân bổ nguồn lực tài chính to lớn cho phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của tỉnh, của đất nước.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Ngân hàng Lạng Sơn

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp to lớn và những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động ngành Ngân hàng đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển 70 năm qua. Đồng chí đề nghị ngành Ngân hàng thời gian tới tiếp tục đổi mới phương pháp công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ, theo dõi, dự báo sát tình hình kinh tế trong và ngoài nước và địa phương, chủ động thực hiện và tham mưu cho Ngân hàng nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh các cơ chế, chính sách phù hợp; tiếp tục triển khai đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu quyết liệt, hiệu quả theo lộ trình và nâng cao chất lượng tín dụng; tích cực triển khai các giải pháp phát triển mạnh hệ thống thanh toán qua ngân hàng, hạn chế sử dụng tiền mặt, góp phần tăng cường minh bạch, phòng chống tham nhũng, rửa tiền; tập trung làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 08 tập thể và 16 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng và phát triển ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2016 - 2021./.

 

Bích Diệp

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.