Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo Bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Lạng Sơn

Chiều 29/6/2022, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã tiếp đón, gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công  với cách mạng tỉnh Lạng Sơn. Tham gia buổi tiếp đón, gặp mặt còn có lãnh đạo Cục Người có công, văn phòng Bộ LĐTB&XH.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Đức Huân, Giám đốc Sở LĐTB&XH, Phó Trưởng Đoàn đại biểu người có công của tỉnh đã báo cáo tóm tắt một số kết quả thực hiện công tác người có công trên địa bàn tỉnh. Khẳng định, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã cơ bản giải quyết tốt chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng, tổ chức vận động toàn dân tham gia chăm sóc đối tượng chính sách, người có công từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, tạo sự ổn định về chính trị góp phần cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó là tổ chức các hoạt động cụ thể thiết thực, có ý nghĩa để chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

 

Đồng chí Phạm Đức Huân, Giám đốc Sở LĐTB&XH, Phó Trưởng Đoàn đại biểu người có công của tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện người có công với cách mạng tỉnh đã phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư, mong muốn, đề nghị lãnh đạo Cục người có công, Bộ LĐTB&XH tiếp tục quan tâm nâng mức hỗ trợ, trợ cấp; hỗ trợ chế độ BHXH, BHYT đối với thân nhân người có công.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH động viên, tặng quà người có công tỉnh Lạng Sơn

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón Đoàn đại biểu người có công tỉnh Lạng Sơn và chúc mừng những kết quả trong công tác chăm sóc người có công tỉnh Lạng Sơn đạt được trong những năm qua. Đồng thời nêu rõ: quan điểm của Đảng, Nhà nước xuyên suốt trong những năm qua trong công tác chăm lo cho người có công với cách mạng là đảm bảo mức sống bằng hoặc cao hơn cư dân nơi cư trú. Cùng với đó tham mưu cho Chính phủ ban hành Pháp lệnh người có công, nhiều Nghị định hướng dẫn thực hiện chính sách cho người có công theo hướng ngày càng hoàn thiện, đảm bảo các chế độ chính sách cho người có công; triển khai nhiều giải pháp, mở rộng mạng lưới cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng người có công; đẩy mạnh công tác tôn tạo, duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ;…

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu người có công tỉnh Lạng Sơn

 

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi nhấn mạnh: trong thời gian tới, với chức năng nhiệm vụ của mình, Bộ LĐTB&XH sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Chính phủ các chính sách phù hợp nhằm chăm lo tốt hơn cho Người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ. Trong đó chú trọng hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề, các chính sách về BHXH, BHYT cho con của người có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ. Đối với các ý kiến, kiến nghị của đại biểu người có công tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Bộ ghi nhận và đề nghị Cục người có công quan tâm xem xét.

 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ LĐTB&XH đã tặng quà động viên đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Lạng Sơn.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.