Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn (19/10/1961-19/10/2021)

Sáng 16/10/2021, trường Cao đẳng Y tế tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2021-2022. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cùng các thế hệ cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên (HSSV) của nhà trường.

 

C:\Users\May-13\Desktop\IMG_7074.JPG

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng trường Cao đẳng Y tế

Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn, tiền thân là Trường Trung học y tế Lạng Sơn được thành lập ngày 19/10/1961, đến ngày 27/9/2006, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 5354/QĐ-BGDĐT thành lập trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, ở bất cứ giai đoạn nào, các thế hệ nhà giáo, cán bộ viên chức và HSSV của nhà trường luôn đồng lòng, khắc phục khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường luôn bám sát mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ y tế có tay nghề, tỷ lệ HSSV xếp loại khá, giỏi đạt trên 50%, tỷ lệ tốt nghiệp các khóa luôn đạt từ 97-100%, trong đó, nhiều HSSV đạt loại Giỏi toàn khá. Với sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2001, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2006, Huân chương lao động hạng Nhất năm 2011 và nhiều phần thưởng cao quý của các bộ, ngành trung ương và địa phương, 6 cán bộ trưởng thành từ nhà trường được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”. Trong thời gian vừa qua, giảng viên và HSSV nhà trường cũng đã tích cực, trực tiếp tham gia vào tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là trên địa bàn huyện Hữu Lũng, huyện Văn Lãng và thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trong thời gian tới, trường Cao đẳng Y tế tiếp tục quan tâm, xây dựng kế hoạch quy mô tuyển sinh, đào tạo phù hợp, hiệu quả, tập trung nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo, đổi mới công tác quản lý, đổi mới nội dung, chương trình, phương thức tổ chức đào tạo, gắn kết với các doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực, nâng dần số lượng đào tạo các ngành nghề trọng điểm, nghiên cứu đào tạo các ngành, nghề phù hợp với giai đoạn mới...

 

C:\Users\May-13\Desktop\IMG_7076.JPG

C:\Users\May-13\Desktop\IMG_7097.JPG

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, 02 tập thể và 05cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn giai đoạn 2016-2021. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường Cao đẳng Y tế được Giám đốc Sở Y tế tặng Giấy khen./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.