Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Hữu Lũng

Sáng 13/5/2021, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo của Bộ Nội vụ về công tác bầu cử làm trưởng đoàn và đoàn kiểm tra số 3 của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 tại huyện Hữu Lũng.

 

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và đoàn công tác kiểm tra điểm bầu cử Khu Tân Mỹ, thị trấn Hữu Lũng

 

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Hữu Lũng, công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được huyện triển khai tích cực, chủ động. Đến nay, toàn huyện có 95.305 cử tri, 202 khu vực bỏ phiếu; công tác niêm yết danh sách người ứng cử và cử tri được thực hiện đúng quy định. Công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử được đẩy mạnh; công tác tiếp nhận, giải quyết, trả lời đơn thư khiếu nại liên quan đến người ứng cử được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Trong công tác phòng chống dịch dịch Covid-19 trên địa bàn, Ủy ban Bầu cử huyện đã xây dựng các kịch bản ứng phó để cuộc bầu cử được thực hiện đúng tiến độ bảo đảm an toàn.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên toàn tỉnh, theo báo cáo của Ủy Bầu cử tỉnh, đến nay, việc tổ chức triển khai công tác bầu cử được tỉnh chủ động thực hiện nghiêm túc đúng hướng dẫn của trung ương. Công tác phân bổ số lượng đại biểu, tổ chức hiệp thương giới thiệu ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp được tỉnh thực hiện theo đúng trình tự thủ tục. Đến nay, việc niêm yết danh sách cử tri, công bố danh sách chính thức những người ứng cử đã được triển khai và tiếp tục được cập nhật, bổ sung. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử được ủy ban bầu cử các cấp thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

 

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Song song với đó, tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác bầu cử. Đặc biệt là triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Phát biểu tại cuộc kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Huyện Hữu Lũng tập trung rà soát toàn bộ danh sách cử tri, đảm bảo thông tin cá nhân chính xác; niêm yết danh sách các ứng viên đảm bảo trang trọng. Cùng với đó, huyện cần chú ý bảo đảm cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ bầu cử như: con dấu, thẻ cử tri, hòm phiếu…; đảm bảo an ninh trật tự, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với thiên tai và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Lạng Sơn trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp. Đồng chí đề nghị: Từ nay đến ngày bầu cử, tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Đoàn công tác cũng ghi nhận những kiến nghị của tỉnh, Bộ Nội vụ sẽ sớm có hướng dẫn các địa phương nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng liên quan đến công tác tổ chức bầu cử tại các khu cách ly tập trung.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.