Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân

Chiều ngày 25/2/2021, Bộ Công an tổ chức Lễ khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, buổi lễ được kết nối trực tuyến với 63 điểm cầu công an các tỉnh, thành phố. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh.

 

New Picture (90).png

các đại biểu dự buổi lễ tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân được đưa vào khai thác sẽ có tác động tích cực đến nhiều mặt của đất nước, giúp giảm chi phí giấy tờ, giảm thời gian xác minh và đi lại cho công dân, giảm ngân sách Nhà nước khi xây dựng các cơ sở dữ liệu chuyên ngành và việc lưu hồ sơ. Tính sơ bộ, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ giúp giảm chi phí về thời gian chuẩn bị đơn, tờ khai gần 370 tỷ đồng, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành không phải nhập dữ liệu công dân tiết kiệm khoảng 246 tỷ đồng,…

Ngày 3/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Đây là thuận lợi cơ bản để lực lượng công an khẩn trương triển khai song song với Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Bộ Công an phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến trước ngày 1/7/2021 cấp 50 triệu thẻ đối với các trường hợp đủ điều kiện được cấp thẻ.

 

New Picture (91).png

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương hai hệ thống (Nguồn baochinhphu.vn)

 

Ngay sau khi bấm nút khai trương hệ thống, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đã tham gia các hoạt động trải nghiệm dịch vụ.

 

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các bộ, ngành Trung ương, các địa phương và nhà thầu trong việc tham gia tích cực, có hiệu quả vào các dự án. Thời gian tới, Thủ tướng đề nghị Bộ Công an tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, bảo đảm dữ liệu chính xác, minh bạch, thống nhất bảo đảm an ninh, an toàn cơ sở dữ liệu; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan đẩy nhanh quá trình kết nối các bộ, ngành, địa phương; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong thực hiện các thủ tục liên quan đến quản lý dân cư, tạo thuận lợi cho nhân dân và doanh nghiệp. Các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh làm việc trên môi trường mạng; chú trọng công tác đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên thích ứng với môi trường mạng để vận hành, phát triển các hệ thống, phục vụ ngày càng tốt hơn yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.