Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khai mạc tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2022

Ngày 10/8/2022, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền, tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2022 và Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh.

 

1.png

 
Các đại biểu nhấn nút khai mạc 

 

Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền, tuần lễ quảng bá na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2022 và Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ ngày 10/8 - 16/8/2022 tại Hà Nội với quy mô hơn 150 gian hàng của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất đến từ các vùng, miền trên cả nước. Tại phiên chợ, hội chợ, trưng bày phong phú nhiều mặt hàng như nông, lâm thuỷ sản, đặc sản địa phương, sản phẩm làng nghề nông thôn Việt Nam. Đến với Phiên chợ lần này tỉnh Lạng Sơn có 30 gian hàng của tất cả các huyện thành phố, với hầu hết các sản phẩm đặc sản thế mạnh của Lạng Sơn như: Na, Hoa Hồi, Thạch đen, Rau đặc sản các loại, Chè các loại, sản phẩm dược liệu ba kích, sa nhân, mật ong... Đặc biệt tại chương trình này có sự kết hợp với Tuần lễ quảng bá Na, nông sản, đặc sản tỉnh Lạng Sơn tại Hà Nội. Hiện nay, sản lượng na tỉnh Lạng Sơn hàng năm đạt trên 40 nghìn tấn, tổng giá trị sản xuất Na thu được ước đạt khoảng 1.200 tỷ đồng, bình quân thu nhập trên ha canh tác Na đạt 275 triệu/ha... 

 

 DC%20Quynh%20phat%20bieu%20khai%20mac.jpg

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc

 


Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, hỗ trợ tích cực trong việc quảng bá thương hiệu nông sản, thực phẩm an toàn được bảo hộ chỉ dẫn địa lý đặc sản vùng miền đến đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước, tạo cơ hội kết nối hợp tác tiêu thụ các sản phẩm nông lâm sản của Việt Nam. Trong những năm qua, tỉnh Lạng Sơn cũng đã chủ động, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các cơ quan chức năng của Quảng Tây- Trung Quốc tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu các mặt hàng nông lâm sản; thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực thông quan hàng hóa, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi và thu hút doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu qua địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Lạng Sơn mong muốn được hợp tác với doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất các doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu qua địa bàn; tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, định hướng hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ, khắc phục khó khăn, vướng mắc, triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hợp tác và phát triển.

 

dai%20bieu%20tham%20gian%20hang.jpg
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày na 

 

 Hoi%20thao.jpg
Các đại biểu tại diễn đàn kết nối sản xuất và tiêu thụ na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn

 

Trong chương trình, đại diện các đơn vị đã cùng tham dự Diễn đàn kết nối nông sản 970 “kết nối tiêu thụ na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2022”. Diễn đàn được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu của các đơn vị tiêu thụ sản phẩm và một số tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời trong chương trình cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ na và nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn./.

 

 Ky%20ket.jpg
Các doanh nghiệp, Hợp tác xã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác 

 

 khach%20mua%20na.jpg
Người dân đến mua na tại các gian hàng 
 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.