Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp xem xét thống nhất phương án triển khai dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn

Sáng 29/3/2021, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp xem xét thống nhất phương án triển khai dự án (DA) Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn. Cùng dự có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lộc Bình, lãnh đạo tập đoàn Sun Group và Công ty TNHH Mặt Trời Mẫu Sơn (nhà đầu tư thực hiện DA).

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, nhà đầu tư (NĐT) đã báo cáo với UBND tỉnh về tình hình và tiến độ thực hiện DA. Hiện nay NĐT đang phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai công tác lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và hoàn thiện hồ sơ pháp lý DA. Phối hợp với UBND huyện Lộc Bình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) giai đoạn 1. Theo đó, trong giai đoạn 1, DA sẽ triển khai xây dựng các công trình gồm: Khu ga đi, khu vui chơi giải trí đỉnh núi Mẫu Sơn và khu Tâm linh Phặt Chỉ, với diện tích sử dụng đất là hơn 110ha.

 

Đại diện NĐT báo cáo tình hình triển khai thực hiện DA

 

NĐT cam kết tập trung nguồn lực để DA được triển khai theo đúng tiến độ, đề xuất thời gian động thổ DA dự kiến vào trung tuần tháng 5/2021. Kiến nghị UBND tỉnh tạo điều kiện tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến công tác GPMB và các thủ tục giao đất tại một số khu đất trên đỉnh Mẫu Sơn, đồng thời, đề nghị tỉnh xem xét triển khai các dự án hạ tầng giao thông kết nối, để phát huy tối đa hiệu quả DA khi đi vào khai thác.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là DA trọng điểm quan trọng của tỉnh trong năm 2021 góp phần hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 về chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị NĐT khẩn trương hoàn thành công tác đo đạc địa hình và hoàn thiện các thủ tục xin ý kiến các bộ, ngành liên quan, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan của tỉnh và UBND huyện Lộc Bình để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật. Tiếp tục ứng kinh phí để UBND huyện Lộc Bình triển khai công tác GPMB. Xây dựng kế hoạch chi tiết về tiến độ thực hiện dự án để UBND tỉnh có căn cứ xây dựng kế hoạch chỉ đạo tiến độ GPMB cụ thể. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý về thời gian động thổ DA như đề xuất của NĐT, đề nghị NĐT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành tổ chức lễ động thổ chu đáo, an toàn, trang trọng, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

 

Đối với các kiến nghị của NĐT, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Lộc Bình khẩn trương xác định giá trị tài sản còn lại trên đất đối với khu nhà 7 gian để tham mưu cho UBND tỉnh có quyết định giao đất chính thức cho NĐT, khẩn trương kiểm đếm, giải quyết dứt điểm đối với các hộ gia đình trên khu đất nhà khách UBND huyện Lộc Bình, thực hiện điều chỉnh thông báo thu hồi đất theo thực tế đối với diện tích đất chênh lệch giữa diện tích thu hồi đất của các tổ chức và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp. Đồng thời, kết nối, tham mưu lãnh đạo tỉnh làm việc với các cơ quan chủ quản liên quan đến các công trình đang hoạt động trên khu vực đỉnh Mẫu Sơn để thống nhất phương án xử lý. Tập trung toàn lực đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án, giai đoạn 1 để NĐT khẩn trương thi công các hạng mục theo kế hoạch./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.