Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 10/2021 (tiếp)

Ngày 12/10/2021, UBND tỉnh tiếp tục phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2021 (kỳ 1) dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Toàn cảnh phiên họp

 

Phiên họp đã thảo luận và cho ý kiến đối với 6 nội dung do các sở, ngành trình. Trong đó, tập trung thảo luận dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án thí điểm nhập khẩu dược liệu qua cửa khẩu song phương Chi Ma, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung một số nội dung liên quan đến tiêu đề kế hoạch, khẳng định rõ Sở Y tế là cơ quan chủ trì thực hiện kiểm nghiệm, các doanh nghiệp thực hiện đúng quy trình nhập khẩu dược liệu được cơ quan có thẩm quyền ban hành; đặc biệt cần nhấn mạnh đến công tác tuyên truyền, kết nối, vận động để các doanh nghiệp nhập khẩu dược liệu đến với tỉnh;  Sở Ngoại vụ trao đổi với phía Trung Quốc để tuyên truyền đến các doanh nghiệp của Trung Quốc có nhu cầu xuất khẩu dược liệu sang Việt Nam đi qua cửa khẩu Chi Ma; Cục Hải quan quy định mở tờ khai tại cửa khẩu Chi Ma; các cơ quan liên quan có chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp nhập khẩu dược liệu… Cơ quan soạn thảo tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp, hoàn thiện dự thảo, khẩn trương trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch để triển khai thực hiện.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Phiên họp cũng dành thời gian thảo luận, góp ý đối với với dự thảo Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả công tác đối ngoại năm 2021, chương trình hoạt động đối ngoại của tỉnh năm 2022. Phát biểu kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá dự thảo báo cáo cơ bản đáp ứng yêu cầu, sát đúng với tình hình đối ngoại năm 2021. Về kết quả đạt được đề nghị bổ sung thêm một số nội dung như: điều chỉnh quy hoạch mở rộng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị để đáp ứng yêu cầu trong thời gian tới, công tác phối hợp với phía Trung Quốc trong phòng, chống dịch COVID-19, giải quyết các vướng mắc liên quan đến thông quan hàng hóa… Nhiệm vụ trong năm 2022 cần bổ sung nội dung về việc tiếp tục triển khai mở rộng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, triển khai Đề án nhập khẩu được liệu qua cửa khẩu Chi Ma, triển khai quy trình thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa qua nền tảng cửa khẩu số... Sở Ngoại vụ tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý, hoàn thiện báo cáo bảo đảm ngắn gọn, súc tích.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng thảo luận, cho ý kiến đối với các dự thảo: Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định về mức thu phí bình tuyển, công nhận cây đầu dòng cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm;  Quyết định của UBND tỉnh ban hành quy định về quản lý trật tự xây dựng, phân cấp quản lý trật tự xây dựng, phân cấp tiếp nhận thông báo khởi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh.  Đồng thời nhất trí thông qua các dự thảo: Tờ trình của UBND tỉnh về đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức thưởng đối với tập thể, cá nhân lập thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, khu vực, châu lục, quốc tế trên địa bàn tỉnh (thay thế Nghị quyết số 13/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND tỉnh); Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh bãi bỏ Nghị quyết số 112/2013/NQ-HĐND ngày 31/7/2013 của HĐND tỉnh về định hướng nội dung hương ước, quy ước của thôn, khối phố trên địa bàn tỉnh.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.