Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp trực tuyến chỉ đạo ứng phó với bão số 1 và mưa lớn sau bão

Trước diễn biến nhanh và phức tạp của cơn bão số 1 (bão CHABA), chiều ngày 01/7/2022, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức họp trực tuyến với một số địa phương chỉ đạo ứng phó với bão số 1 và mưa lớn sau bão. Đồng chí Trần Quang Hoài, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành có liên quan.

 

 
Các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Theo báo cáo tại cuộc họp, hồi 13 giờ ngày 1/7/2022, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 113,3 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 310 km về phía Đông Đông Nam, cách Quảng Ninh khoảng 640 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/h), giật cấp 14. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm… Công tác triển khai ứng phó với bão số 1 và mưa lớn sau bão được các cấp, ngành liên quan nhanh chóng triển khai thực hiện. 

 

Đối với tỉnh Lạng Sơn, theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Lạng Sơn, từ chiều tối và đêm mai (2/7), trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa phổ biến từ 30-60 mm, có nơi trên 80 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1. Cảnh báo: Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 7/7/2022. 

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Quang Hoài, Phó Trưởng ban Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương tiếp tục thông báo cho chủ các phương tiện, các tàu, thuyền còn đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh; chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các tuyến đê biển xung yếu, các công trình đang đang thi công; thông tin, tuyên truyền và có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch; rà soát, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước, khơi thông các dòng chảy, các điểm bị tắc nghẽn trên các sông suối; bố trí lực lượng để rà soát các hộ dân cư có nguy cơ cao ảnh hưởng bởi sạt lở đất để có phương án di dời; sẵn sàng các phương án cứu nạn, cứu hộ trên biển; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về bão lũ.

 

Ngay sau cuộc họp trực tuyến, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành của tỉnh tiếp tục bám sát chặt chẽ diễn biến của bão, thường xuyên cập nhật tình hình, thông tin kịp thời, đầy đủ, chủ động xây dựng các phương án phòng, chống mưa, bão, các kế hoạch hỗ trợ, ứng cứu kịp thời; chủ động tổ chức kiểm tra những địa bàn trọng điểm, xung yếu có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, an toàn hồ chứa, có phương án khắc phục hậu quả sau bão; đồng thời, nghiêm túc thực hiện chế độ trực, báo cáo theo quy định./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.